Lan truyền mẹo ẩn biến iPhone và Airpods thành máy ghi âm và nghe lén

Tính năng có tên "Live Listen" đang lan truyền trên mạng như một mẹo hô biến iPhone và AirPods trở thành công cụ thu âm và nghe lén cuộc trò chuyện của người dùng.

Theo Bussiness Insider, tính năng Live Listen trong cài đặt của iPhone có thể biến iPhone trở thành một chiếc micro theo đúng nghĩa. Nó có thể lắng nghe và ghi lại toàn bộ âm thanh khi bạn nói trước iPhone, ngay cả khi bạn không cầm máy.

Một số người dùng Twitter cũng xác nhận tính năng Live Listen khá nguy hiểm nếu bị lợi dụng để gian lận bài kiểm tra hoặc mục đích khác.

Tuy nhiên theo một số người dùng chia sẻ, tính năng này không hẳn nhằm mục đích gián điệp. Bởi lẽ Live Listen được tạo ra hướng đến những người bị khiếm thính. Tính năng này từng được giới thiệu trong bản cập nhật iOS cho iPhone và AirPods hồi tháng 9/2018. Bên cạnh đó, tính năng Live Listen cũng được tích hợp sẵn trên một vài mẫu máy trợ thính.

Một đoạn tweet hé lộ về tính năng Live Listen trên iPhone thu hút nhiều lượt bình luận và retweet

Cách tính năng này hoạt động cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần bật nó lên và hướng micro trên iPhone về hướng người nói. Sau đó, bạn có thể nghe thấy những gì họ nói thông qua máy trợ thính hoặc AirPods nhờ kết nối Bluetooth. Live Listen cũng hỗ trợ những người dùng máy trợ thính nghe tốt hơn trong môi trường ồn ào, ví dụ như nhà hàng đông người hoặc giảng đường.

Apple mô tả tính năng Live Listen như sau: "Tính năng được tạo ra dành riêng iPhone, bộ xử lý âm thanh và giờ đây là AirPods sẽ giúp bạn trò chuyện tốt hơn ở trong không gian ồn ào. Chỉ cần bật tính năng Live Listen và đưa iPhone của bạn về phía người nói, máy sẽ sử dụng micro để lọc âm thanh và thu tiếng rõ hơn".

Tất nhiên Live Listen không thể thay thế hoàn toàn máy trợ thính mà chỉ là một tính năng hữu ích cho bất kỳ ai cần nghe mọi thứ rõ hơn trong môi trường ồn ào. Sự tiện lợi của tính năng này là việc chỉ cần một chiếc iPhone và AirPods để nghe mọi thứ rõ hơn.

Đầu tiên bạn cần bật tính năng theo trình tự sau: Setting > Control Center > Customize Controls > Turn on Hearing.

Để có được âm thanh rõ nhất khi nghe từ AirPods, bạn cần hướng micro của iPhone về phía nguồn âm thanh. Nhưng tất nhiên bạn không thể ở quá xa iPhone vì công nghệ Bluetooth không cho phép truyền dữ liệu quá xa.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Sợ lỗi màn hình, khách hàng ngại mua iPhone 13 Pro Max

Vấn đề ở màn hình xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro/Pro Max gần đây khiến nhiều người phải cân nhắc trước quyết định mua máy, nhất là với thiết bị đã qua sử dụng.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !