LG hình dung về tương lai con người “dễ thở” hơn nhờ AI

ictnews Xe hơi, máy giặt, tủ lạnh đều sẽ biết tất cả về chủ nhân của chúng và điều chỉnh theo sở thích của chủ nhân nhờ trí tuệ nhân tạo.

Ông I.P. Park, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ LG, tại CES 2019

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ LG, ông I.P.Park, đã mời một vị khách đặc biệt đến họp báo tại CES 2019. Ngay khi ông bắt đầu nói về tương lai của trí tuệ nhân tạo (AI), robot LG CLOi GuideBot xuất hiện. Ông Park cho biết bạn bè của “cô ấy” sẽ xuất hiện tại các sân bay để trợ giúp hành khách, còn CLOi GuideBot có mặt trên sân khấu để hỗ trợ ông.

Trong họp báo, Giám đốc Công nghệ LG nói về kế hoạch sử dụng AI của công ty để khiến cuộc sống trở nên “dễ thở” hơn. Ông nhắc đến công dụng hiện tại của AI trong các sản phẩm như TV OLED, nơi AI được dùng để tự động tối ưu thiết lập hình ảnh, âm thanh tùy theo các nội dung đang trình chiếu.

Chủ yếu, ông tập trung vào tầm nhìn của LG với thế hệ AI tiếp theo và những thay đổi của nó đến cuộc sống. Một video bố cục 3 phần được chiếu xuyên suốt bài phát biểu trình diễn việc AI sẽ được tích hợp vào mọi khía cạnh đời sống như thế nào, từ trong ngôi nhà đến xe hơi và trải nghiệm mua sắm, ăn tối.

Chẳng hạn, tủ lạnh sẽ thông báo khi sắp hết sữa và thay mặt chủ nhân đặt mua thêm. Máy giặt sẽ biết bạn thích cài đặt nào và giặt trong bao lâu. Xe hơi tự lái tính toán tuyến đường tối ưu dựa trên tình hình giao thông. Ông Park cho biết AI sẽ đi từ việc đơn giản nhất là nhận diện yêu cầu của chủ nhân cho đến thực sự hiểu nhu cầu, mục đích của họ. “AI không chỉ phân tích lệnh mà còn đọc được ý định của bạn và đưa ra cách tốt nhất để đạt được điều đó”.

Gần đây, LG đang thúc đẩy AI trong bối cảnh làm cho mọi sản phẩm từ smartphone đến tivi, máy giặt trở nên thông minh hơn. Công ty hợp tác cùng Adient, chuyên về ghế ngồi xe hơi, để phát triển các ghế thông minh trên nền AI, có thể nhận ra bạn và điều chỉnh theo cách bạn mong muốn. Ông Park cũng nói LG sẽ sử dụng giao diện webOS, vốn đang được dùng cho tivi, cho trải nghiệm giải trí trên xe hơi tương lai.

Loại cuộc sống thông minh mà LG hình dung đòi hỏi khả năng truyền dẫn và xử lý dữ liệu khổng lồ. Đó là lý do vì sao 5G là yếu tố quan trọng để kích hoạt cuộc sống di động thông minh. LG cũng bắt tay Qualcomm để ngày nào đó thực hiện được các tính năng như cho phép xe cộ “nói chuyện” với nhau, chia sẻ tình trạng đường sá.

Ông Durga Malladi, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách 4G và 5G tại Qualcomm, nói các công ty đang nỗ lực để đưa 5G vào xe hơi sớm nhất là năm 2021.

Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE).

Đang cập nhật dữ liệu !