Liên tục tập huấn cơ chế tự chủ đơn vị sự nghiệp công lập ở địa phương

ictnews Nhiều địa phương liên tục tổ chức các hội nghị tập huấn tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập nhằm giúp các bộ bệnh viện cập nhật kiến thức và hiểu rõ hơn về cơ chế tự chủ cũng như những thuận lợi và khó khăn khi bước vào thực hiện tự chủ.

Ảnh minh họa: Internet

Các hội nghị tập huấn liên tục được tổ chức tại nhiều địa phương với mục tiêu học viên đặc biệt là các cán bộ quản lý khoa/phòng tại các bệnh viện tiếp thu thêm nhiều kiến thức về cơ chế tự chủ.

Tại Thái Bình, hội nghị tập huấn cơ chế tự chủ đơn vị sự nghiệp công lập vừa được Bệnh viên đạ Khoa tỉnh Thái Bình tổ chức. Theo đó, các nội dung được nêu trong buổi diễn tập này như tự chủ và vai trò của tự chủ trong nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; tổng quan về cơ chế tự chủ trong nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; tổng quan về cơ chế tự chủ ở các đơn vị sự nghiệp công lập theo nghị định 16/2015/NĐ-CP; tự chủ về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và nhân sự; kinh nghiệm thực tiễn một số bệnh viện thực hiện tự chủ; xây dựng đề án tự chủ chi thường xuyên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trước đó, tại Cao Bằng, Sở Y tế tỉnh cũng phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn tài chính - kế toán của Học viện Tài chính tổ chức lớp tập huấn cơ chế tự chủ tài chính tại cơ sở y tế công lập, chế độ quản lý, chế độ kế toán hành chính sự nghiệp cho 75 học viên là chủ tài khoản, kế toán trưởng, phụ trách kế toán, kế toán viên của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Tại đây, các học viên đã được hướng dẫn các chuyên đề như Cơ chế tự chủ tài chính - Hạch toán kinh tế đối với cơ sở y tế công lập và giá dịch vụ y tế; Quản lý, sử dụng tài sản công, quy trình đấu thầu, mua sắm tài sản, thanh lý tài sản công tại cơ sở y tế công lập; Quy định chung về mua sắm tài sản nhà nước theo phương thức tập trung; Thông tư số 107/2017/TT-BTC và những điểm liên quan đến các đơn vị hành chính sự nghiệp; Phương pháp hạch toán cụ thể một số nghiệp vụ chủ yếu, mới trong đơn vị hành chính sự nghiệp, đơn vị sự nghiệp y tế công lập; Phương pháp lập báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán liên quan đến các đơn vị hành chính sự nghiệp, đơn vị sự nghiệp y tế công lập.

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Hành động của con gái khiến ông bố bật khóc khi tỉnh giấc Icon

Hành động của cô con gái bé nhỏ đã khiến ông bố xúc động bật khóc khi tỉnh giấc trên ghế cửa hàng.

Lốp ô tô tải phát nổ kinh hoàng, người dân hoảng loạn bỏ chạy Icon

Những người dân chứng kiến vô cùng hoảng loạn khi nghe tiếng nổ lớn, cả cụm bánh xe ô tô tải bay vút lên không trung.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bé trai biểu diễn võ thuật "ngẫu hứng" trước cổng trường gây sốt Icon

Trước khi lên xe phụ huynh đón, bé trai đã có màn nhào lộn và biểu diễn võ thuật trước cổng trường gây sốt cộng đồng mạng.

Ông bố một tay cứu con gái thoát hiểm trong gang tấc Icon

Ông bố nhanh tay đỡ chiếc tủ lạnh đang đổ xuống sắp đè trúng người cô con gái 3 tuổi.

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình Icon

Clip ghi lại khoảnh khắc một con thằn lằn hoang dã "khổng lồ" lao nhanh vào tiệm làm tóc khiến cô gái hốt hoảng bỏ chạy.

Đang cập nhật dữ liệu !