Liên tục “thay tướng", Go-Viet có thể gặp khó ở thị trường Việt Nam

ictnews Gặp phải phản ứng tiêu cực từ tài xế khi thay đổi chính sách kể từ đầu năm, liên tục thay đổi CEO, chưa thể triển khai dịch vụ xe 4 bánh và dịch vụ tài chính là những bất cập mà Go-Viet đang phải đối mặt.

Go-Viet sẽ phải nhanh chóng tím kiếm nhân sự thay thế và có định hướng mới tại Việt Nam. (Ảnh minh họa: Internet)

Bà Lê Diệp Kiều Trang chính thức rời vị trí Tổng giám đốc Go-Viet. Ứng dụng gọi xe này lần thứ 2 thay đổi vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Hồi cuối tháng 4, vị CEO đầu tiên của Go-Viet Nguyễn Vũ Đức rời công ty. Thay thế cho ông Đức ở vị trí này là bà Lê Diệp Kiều Trang, một cái tên quen thuộc trong giới công nghệ tại Việt Nam khi đã kinh qua nhiều vị trí quan trọng. Lê Diệp Kiều Trang được kỳ vọng sẽ mang lại những thay đổi đáng kể và sự tăng trưởng cho công ty. Tuy nhiên, chỉ sau 5 tháng bà Trang nhậm chức, ghế CEO Go-Viet lại một lần nữa bỏ trống.

Phía Go-Viet đã thông tin về sự thay đổi nhân sự này. "Chúng tôi luôn đặt những kế hoạch và dự định kinh doanh hiệu quả nhất đối với từng thời kỳ lãnh đạo. Tuy nhiên, sau 5 tháng làm việc tại GoViet, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) đã quyết định chọn một hướng đi khác. Chúng tôi đã luôn nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận giữa các bên nhưng đã không có kết quả như mong đợi”.

Hồi giữa tháng 8, sau một năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Go-Viet cho biết ứng dụng đang dẫn đầu thị trường giao nhận đồ ăn khi kết nối khách hàng với 70.000 nhà hàng và có hơn 1 triệu món ăn trên app GoViet. Mỗi ngày riêng GoFood tiếp nhận hàng trăm nghìn đơn hàng, tăng trưởng 25-35% mỗi tháng. Ứng dụng này đã có 125.000 tài xế, hoàn thành 100 triệu chuyến xe ở Hà Nội và TP.HCM với sự tăng trưởng hơn 400% số lượng đơn hàng.

Đây có thể là những con số khả quan nhưng rõ ràng Go-Viet đang đối mặt với nhiều thách thức hơn thế khi phải tìm kiếm CEO thay thế và đề ra các kế hoạch mới để mở rộng hoạt động tại Việt Nam hay cạnh tranh với đối thủ trong khi thị trường ứng dụng gọi xe vẫn đang là một trong những lĩnh vực nóng nhất.

Grab hiện vẫn là đối thủ sừng sỏ nhất của Go-Viet nhưng tại thị trường Việt Nam hiện nay không chỉ có Grab. Các ứng dụng gọi xe khác cũng đang tạo nên sức ép cạnh tranh không nhỏ cho Go-Viet. 

Cũng kể từ đầu năm, các chính sách của Go-Viet liên tục thay đổi và những sự thay đổi này không ít lần gặp phải các phản ứng tiêu cực từ đối tác tài xế. Gần đây nhất là cuộc tụ tập của hàng trăm tài xế tại trụ sở Go-Viet để kêu gọi đình công và tắt ứng dụng khi Go-Viet công bố áp dụng chính sách thưởng mới hà khắc hơn.

Ngoài ra, trong khi Grab hoàn thiện hệ sinh thái với gần như đầy đủ các dịch vụ từ giao nhận, vận chuyển, giao đồ ăn, tài chính... thì Go-Viet mới chỉ có dịch vụ xe hai bánh, giao đồ ăn và giao hàng. Ứng dụng này chưa thể triển khai Go-Pay và dịch vụ xe 4 bánh do các vấn đề về giấy phép hoạt động tại Việt Nam. Đây được xem là một điểm yếu thế nữa của Go-Viet so với đối thủ khi còn thiếu hụt dịch vụ trong hệ sinh thái rộng lớn.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !