Lộ diện 6 đội vào Chung kết thi Tìm kiếm tài năng Hệ thống thông tin quản lý 2018

ictnews Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lý - M.I.S Project 2018 chủ đề “Hệ thống thông tin quản lý trong cách mạng công nghiệp 4.0” vừa chính thức công bố 6 đội tuyển sinh viên giành quyền vào Chung kết cuộc thi M.I.S Project 2018.

Đại học Bách khoa Hà Nội có 2 đội vào Chung kết cuộc thi M.I.S Project 2018 | Lộ diện 6 đội vào Chung kết thi Tìm kiếm tài năng Hệ thống thông tin quản lý 2018

Trong năm thứ ba được tổ chức, cuộc thi Tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lý M.I.S Project có chủ đề “Hệ thống thông tin quản lý trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” (Ảnh minh họa: Internet).

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lý - M.I.S Project 2018 có chủ đề “Hệ thống thông tin quản lý trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” đã được khoa Tin học Kinh tế và Đoàn TNCS HCM trường ĐH Kinh tế Quốc dân chính thức phát động ngày 12/8/2018.

Đây là cuộc thi thường niên đã được khoa Tin học Kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân chủ trì tổ chức từ năm 2016 với đối tượng tham gia là các nhóm sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo ngành hệ thống thông tin quản lý và CNTT trên toàn quốc; các doanh nghiệp, cá nhân có quan tâm hoặc hoạt động trong lĩnh vực HTTT quản lý, CNTT.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện, khơi dậy các ý tưởng sáng tạo và tạo cơ hội phát triển các tài năng trẻ trong ngành Hệ thống thông tin quản lý, CNTT; đẩy mạnh việc thực hành, ứng dụng lý thuyết trong học tập và giảng dạy để giải quyết một số vấn đề cụ thể, góp phần xây dựng nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển ngành Hệ thống thông tin quản lý tại Việt Nam...

M.I.S Project 2018 cũng hướng tới mục tiêu khơi dậy tinh thần khởi nghiệp ở các sinh viên trong lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý và CNTT; kết nối, thúc đẩy hoạt động của mạng lưới các cơ sở đào tạo ngành hệ thống thông tin quản lý; kết nối giữa các cơ sở đào tạo, giữa sinh viên với doanh nghiệp, giữa cơ sở đào tạo với doanh nghiệp.

Trong thông tin chia sẻ với ICTnews vào chiều nay, ngày 9/1/2019, Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lý - M.I.S Project 2018 chủ đề “Hệ thống thông tin quản lý trong cách mạng công nghiệp 4.0” cho biết, trải qua một hành trình dài, vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách cùng sự đua tranh quyết liệt của các đội thi, Top 6 đội thi xuất sắc nhất đã lộ diện, giành quyền tham dự Chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 13/1 tới.

Top 6 đội tuyển sinh viên xuất sắc nhất cuộc thi M.I.S Project 2018 gồm có 2 nhóm sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội với các đề tài “Hệ thống nhập liệu và trích xuất thông tin tự động từ văn bản chụp, scan”, “Xây dựng hệ thống thông tin hỗ trợ đầu tư chứng khoán thông qua mô hình học sâu”; nhóm sinh viên Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng với đề tài “Xây dựng hệ thống điều khiển thiết bị điện và mở đóng cửa phòng tự động”;  nhóm sinh viên Đại học Thủy lợi với đề tài “Ứng dụng Blockchain quản lý hợp đồng giao dịch doanh nghiệp”;  nhóm sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân với đề tài “Hệ thống gợi ý và ứng dụng trong môi trường”; và nhóm sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM với đề tài “Hệ thống quản lý chuỗi giá trị nông nghiệp thông minh”.

Ngay trước đó, vào ngày 6/1/2019, Ban tổ chức đã công bố danh sách 8 đội thi đạt giải Khuyến khích của cuộc thi M.I.S Project 2018, đó là các nhóm sinh viên là tác giả 8 đề tài: “Hệ thống trợ giảng thông minh”, “Khó khăn trong dịch vụ Logistics tại Việt Nam và giải pháp hệ thống thông tin”, “Phân tích và thiết kế hệ thống quản lý đào tạo cho các cơ sở quản lý vừa và nhỏ” (Đại học Kinh tế Quốc dân); “Ví điện tử quản lý điểm và tài khoản” (Đại học Kinh tế Quốc dân & Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông); “Air Quality Monitoring System for Environment” (Đại học Bách khoa Hà Nội); “Ứng dụng Big Data trong Fintech của hệ thống ngân hàng tại Việt Nam” (Đại học Thủy lợi); “Phát triển Ibee.vn cung cấp giải pháp và hỗ trợ trọng quản lý bán hàng cho doanh nghiệp”, “Xây dựng hệ thống thu thập và phân tích Big Data cho các công ty có mạng lưới rộng phục vụ quản trị thông minh trong thời đại 4.0” (Đại học CNTT&TT Thái Nguyên).

Lễ trao giải cuộc thi Tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lý - M.I.S Project 2018 cũng được tổ chức tại Đại học Kinh tế Quốc dân vào ngày 13/1/2019, ngay sau thời gian thi Chung kết của 6 đội thi xuất sắc nhất.

Theo thông tin đã được Ban tổ chức cuộc thi công bố tại thời điểm phát động, cơ cấu giải thưởng cuộc thi M.I.S Project 2018 gồm 1 giải Nhất tổng giá trị giải thưởng 50 triệu đồng; 2 giải Nhì tổng giá trị mỗi giải là 20 triệu đồng; 3 giải Ba tổng giá trị mỗi giải là 10 triệu đồng; 8 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/ giải. Ngoài ra, sẽ có 1 giải đặc biệt trị giá 1 triệu đồng đồng dành cho đội thi được khán giả bình chọn nhiều nhất.

Bộ 3 sản phẩm đáng chú ý Google vừa ra mắt

Ngày 6/10, Google công bố thông số chi tiết Pixel Watch, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng, cùng điện thoại Pixel 7 và 7 Pro.

Lợi nhuận Samsung giảm 32%

Samsung Electronics ghi nhận lợi nhuận sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2019, cho thấy tính nghiêm trọng của tình trạng suy thoái chip nhớ và máy tính toàn cầu.

Hạn chót để Elon Musk hoàn thành thương vụ Twitter

Ngày 6/10, thẩm phán tại Delaware Chancery ra phán quyết Elon Musk có hạn chót đến ngày 28/10 để hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, nếu không muốn vụ việc phải giải quyết tại toà.

Hàng triệu thiết bị lưu trữ bị phá hủy mỗi năm

Theo Financial Times, các hãng công nghệ phá hủy hàng triệu thiết bị lưu trữ dữ liệu mỗi năm, bất chấp chúng có thể tái sử dụng.

Chuỗi BNB Chain ngừng hoạt động trước nghi án ví "cá voi" bị hack

Nếu được xác nhận là chính xác, vụ hack BNB sẽ ngay lập tức gây tác động lớn lên tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường crypto.

Cựu Giám đốc an ninh của Uber che đậy vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng

Theo đơn tố cáo, ông Sullivan đã tìm cách trả tiền cho các tin tặc thông qua chương trình “bug bounty” dưới dạng tiền thưởng vì đã phát hiện các lỗ hổng an ninh mà không gây thiệt hại.

Tại sao Trung Quốc vẫn tiếp tục đổ tiền vào Thung lũng Silicon?

Bất chấp những căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh, năm nay đang trên đà trở thành một trong những năm Trung Quốc đầu tư mạnh mẽ nhất vào Thung lũng Silicon.

Trộm 5 triệu USD từ ví Bitcoin đang nằm trong kho của FBI

5 triệu USD trong ví Bitcoin mà FBI thu giữ “không cánh mà bay”. Kẻ đánh cắp biện hộ rằng việc cơ quan không biết cách giữ tiền số không phải lỗi của mình.

Nơi không có Internet suốt 2 năm trời

“Chẳng ai biết rằng mọi người ở đây đang phải chịu đựng những ngày tháng khủng khiếp vì chúng tôi đang bị cô lập với thế giới”, một người dân Ethiopia nói.

Hướng đi riêng của Apple

Không chạy theo xu hướng của các hãng Android, Apple quyết định phát triển Dynamic Island để tận dụng phần khuyết đỉnh vốn được cho là thừa thãi và nhàm chán.

Đang cập nhật dữ liệu !