Lo ngại doanh số sụt giảm, Apple mở rộng chương trình trade-in cho iPhone Xs và XR trên toàn thế giới

Việc mở rộng chương trình trade-in trên toàn thế giới cho thấy Apple thực sự lo ngại về việc doanh số iPhone sẽ sụt giảm.

Apple đã tung ra một chương trình khuyến mãi rầm rộ tại Mỹ vào tháng 11, mang đến cho người tiêu dùng giá trị cao hơn khi đổi những chiếc iPhone cũ lấy iPhone Xs và XR mới ra mắt. Theo đó, khách hàng có thể nhận được tới 450 USD khi đổi iPhone X, 350 USD cho iPhone 8 Plus, 300 USD cho iPhone 8 và iPhone 7 Plus.

Mức giá đổi trả này cao hơn bình thường, nhưng chỉ được áp dụng để mua những chiếc iPhone Xs, Xs Max và XR mới. Chương trình trade-in này là một trong những nỗ lực của Apple để thúc đẩy doanh số bán hàng, trước những báo cáo về việc doanh số iPhone sẽ sụt giảm.

Lo ngại doanh số sụt giảm, Apple mở rộng chương trình trade-in cho iPhone Xs và XR trên toàn thế giới - Ảnh 1.

Chương trình trade-in iPhone vừa mới được Apple công bố tại Trung Quốc.

Ngày hôm nay, Apple chính thức mở rộng chương trình trade-in của mình ra bên ngoài thị trường Mỹ. Theo báo cáo, các thị trường mới được áp dụng gồm có Úc, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản.

Các nước Châu Âu gồm Áo, Bỉ, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Hà Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Anh cũng được áp dụng chương trình khuyến mãi. Các nước Châu Mỹ Latinh, Châu Phi, Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á vẫn chưa được áp dụng.

Lo ngại doanh số sụt giảm, Apple mở rộng chương trình trade-in cho iPhone Xs và XR trên toàn thế giới - Ảnh 2.

Apple thực sự lo ngại việc doanh số iPhone sẽ sụt giảm.

Giá trị khi đổi trả iPhone cũ tại một số quốc gia khác nhau cũng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào giá bán tại các nước này. Tại Trung Quốc và Nhật Bản, chương trình trade-in này sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 1 năm 2019. Trong khi đó thời hạn tại các quốc gia khác chưa được chỉ định.

Việc mở rộng chương trình trade-in trên toàn thế giới cho thấy Apple thực sự lo ngại về việc doanh số iPhone sẽ sụt giảm. Báo cáo mới đây cho biết Apple tiếp tục cắt giảm sản lượng iPhone mới, trong đó iPhone XR bị cắt giảm nhiều nhất.

Tham khảo: appleinsider

TRÍ THỨC TRẺ

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !