Loạn thực phẩm chức năng không rõ xuất xứ rao bán trên mạng

ictnews Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng, không sử dụng loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe Aminkid Calci trên các website sieure.fun, reoilare.fun, muazii.com.

Thực phẩm chức năng không rõ xuất xứ, chất lượng đang bủa vây người tiêu dùng qua các website

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm cho hay, thời gian qua trên các website sieure.fun, reoilare.fun, muazii.com xuất hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Aminkid Calci vi phạm quy định quảng cáo.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Thương mại DDS Việt Nam, (số 306 Nguyễn Sơn, quận Tân Phú, TP.HCM) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Tuy nhiên, qua xác minh, đại diện phía công ty DDS Việt Nam khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Aminkid Calci đang quảng cáo trên các website nói trên không phải do công ty thực hiện và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Aminkid Calci được quảng cáo trên các website là siro ăn ngon Aminkid Calci.

Do đó, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Aminkid Calci bị cảnh báo tại các website bị “bêu tên”.

Trước đó, đầu tháng 3/2019, Cục An toàn thực phẩm cũng cảnh báo tình trạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Calsea Bone quảng cáo sai quy định của pháp luật, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng trên website benh.edu.vn, nhathuoclongchau.com, calseabone.wordpress.com.

Sản phẩm do Công ty TNHH dược phẩm Cẩm Tú (781/B9 Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên phía công ty Cẩm Tú không thừa nhận thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Calsea Bone trên các website này.

Tương tự, giữa tháng 3/2019 Cục An toàn thực phẩm cũng từng lên tiếng cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Calcium cá tuyết Plus rao bán trên website canxicatuyetplus.com vi phạm quy định quảng cáo, người tiêu dùng không mua, không sử dụng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !