Lợi nhuận giảm sâu, LG thay Tổng Giám đốc và hàng loạt lãnh đạo cao cấp

ictnews CEO Jo Seong JIn của LG Electronics đã từ chức và thay thế ông là Brian Kwon, người có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn.

Tân Tổng Giám đốc LG Electronics, Brian Kwon. Ảnh: Yonhap News

LG Electronics đã thay CEO và một loạt lãnh đạo cao cấp vào ngày 28/11 sau khi thông báo lợi nhuận ròng giảm tới 30% trong quý III/2019 và bộ phận smartphone tiếp tục khó khăn. Đây là hãng điện tử lớn thứ hai Hàn Quốc, chỉ sau Samsung, sản xuất nhiều dòng sản phẩm, từ điện thoại, tivi đến đồ gia dụng như máy điều hòa, máy giặt, tủ lạnh.

CEO Jo Seong Jin, người được mệnh danh là “thiên tài máy giặt”, được bổ nhiệm tháng 12/2016 và là nhân vật được kính trọng tại Hàn Quốc nhờ hành trình không giống ai. Ông vươn tới vị trí cao nhất mà không có bằng đại học trong xã hội xem đại học là yếu tố tiên quyết. Dù vậy, ông không thể vực dậy bộ phận smartphone. Tháng 10/2019, bộ phận báo lỗ quý thứ 18 liên tiếp.

Lợi nhuận ròng của LG Electronics giảm 30,5% từ tháng 7 tới tháng 9/2019 so với cùng kỳ năm 2018. Vị trí CEO sẽ do ông Brian Kwon, 56 tuổi, đảm nhiệm. LG còn thay cả Giám đốc tài chính và đề ra chức danh mới là Giám đốc chiến lược, đồng thời thay luôn Chủ tịch bộ phận Giải trí gia đình và truyền thông di động.

Trong tuyên bố, LG thừa nhận cần một quy trình ra quyết định nhanh hơn thay vì gắn bó với phong cách quản trị cũ đời trước để lại. Ông Kwon tốt nghiệp Đại học quốc gia Seoul với bằng cử nhân kỹ sư công nghiệp. Ông đã làm việc tại LG 32 năm và có kinh nghiệp sâu sắc trong các lĩnh vực như big data, trí tuệ nhân tạo, công nghệ đám mây.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !