Lục quân Mỹ cấm TikTok, báo hiệu ngày càng lo lắng về xuất xứ Trung Quốc của ứng dụng

ictnews Sau Hải quân Mỹ, tới lượt Lục quân Mỹ cấm binh lính sử dụng TikTok trên các ứng dụng được nhà nước cấp.

Ảnh minh họa: Reuters

Lục quân Mỹ cấm binh lính sử dụng TikTok trên các thiết bị do nhà nước cấp theo sau hướng dẫn của Lầu Năm Góc và càng cho thấy căng thẳng về xuất xứ Trung Quốc của ứng dụng này.

Người phát ngôn Lục quân trả lời trên Military.com rằng TikTok bị xem là “nguy cơ mạng” và bị cấm trên thiết bị chính phủ. Trong khi đó, người phát ngôn khác trả lời The Washington Post rằng lệnh cấm nhằm tôn trọng chỉ thị từ Bộ Quốc phòng, xem ứng dụng là “rủi ro an ninh”.

Trước đó, Hải quân Mỹ cũng cấm TikTok và Bộ Quốc phòng hồi đầu tháng 12/2019 gửi đi thông điệp về không gian mạng. Thông điệp hối thúc gần 23.000 nhân viên Lầu Năm Góc gỡ ứng dụng TikTok vì có thể tiết lộ dữ liệu cá nhân với “thế lực không mong muốn”.

Lệnh cấm của Lục quân và thông điệp hiếm có của Lầu Năm Góc – vốn không đưa ra các biện pháp chính sách về dịch vụ mạng xã hội cá nhân – thể hiện quan ngại của Washington về TikTok và công ty mẹ ByteDance đến từ Trung Quốc.

Đáp lại, TikTok nói họ lưu trữ dữ liệu của người dùng Mỹ tại Virginia và sao lưu tại Singapore, đồng thời không chấp hành định nội dung nghiêm ngặt của Bắc Kinh tại Mỹ. Tuy nhiên, những lời này của TikTok khó làm nhà lập pháp Mỹ thỏa mãn.

Tháng 10/2019, Thượng nghị sỹ Tom Cotton và Lãnh tụ thiểu số trong Thượng viện Charles Schumer yêu cầu tình báo Mỹ điều tra ứng dụng vì lo ngại an ninh quốc gia, sợ rằng gián điệp Trung Quốc có thể tiếp cận thông tin cá nhân người Mỹ.

Bộ Quốc phòng khuyến nghị nhân viên cảnh giác trước các ứng dụng tải về và điều tra chủ sở hữu có “bất kỳ liên hệ nước ngoài đáng nghi” nào không. Theo tuyên bố từ Bộ Quốc phòng, xóa bỏ TikTok “không ngăn cản được các thông tin đã bị xâm phạm nhưng có thể chặn việc thu thập các thông tin về sau”.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Làn sóng doanh nghiệp công nghệ nước ngoài mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Molex, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về linh kiện điện tử và thiết bị kết nối, công bố kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất hiện tại ở Hà Nội với tổng diện tích khu vực sản xuất lên đến 16.000 m2.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Đang cập nhật dữ liệu !