Luxstay gọi được vốn 3 triệu USD từ CyberAgent và các nhà đầu tư khác

ictnews Công ty khởi nghiệp Luxstay, có mô hình giống với AirBnB, vừa gọi thành công khoản tiền 3 triệu USD từ quỹ CyberAgent và các nhà đầu tư khác.

Luxstay, công ty khởi nghiệp trong ngành cho thuê homestay, vừa gọi được 3 triệu USD từ CtyberAgen Ventures, Y1 Ventures và vài nhà đầu tư khác, Deal Street Asia cho biết.

luxstay-1.jpg

CyberAgent Ventures đang giúp Luxstay trong việc vận hành cấu trúc nội bộ và đã khởi xướng cho vòng đầu tư lần này. Quỹ Nhật này cũng lần đầu đầu tư vào Luxstay hồi năm ngoái.

Lusxtay thành lập năm 2016 bởi doanh nhân Steven Nguyen, chuyên kết nối chủ nhà với khách du lịch hoặc những người đi công tác muốn thuê nhà ngắn hạn.

Luxstay công bố hiện có mạng lưới 10.000 nhà cho thuê trên toàn quốc, và nhận được đầu tư giai đoạn đầu từ ESP Capital và Genesia Ventures. Genesia Ventures sau đó dẫn đầu một vòng đầu tư tiền Series A (Pre-Series A) vào Luxstay, trước khi CyberAgent Ventures đầu tư một khoản tiền không được công bố vào công ty khởi nghiệp này.

“Kinh tế chia sẻ là bước tiến không thể chối cãi trong nhiều ngành nghề, và sẽ ảnh hưởng đến ngành du lịch, bất động sản. Chúng tôi tin rằng mô hình kinh doanh như Luxstay sẽ thay đổi cuộc chơi trong tương lai gần”, ông Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc CyberAgent Ventures Việt Nam và Thái Lan nói.

Ông Dũng cũng cho rằng mẫu hình kinh doanh nhà ở mà Luxstay đang làm sẽ mang đến lợi nhuận lớn cho chủ nhà, và tận dụng được các tài sản có sẵn. Kiểu kinh doanh này sẽ góp phần cho sự phát triển của ngành bất động sản, và thúc đẩy du lịch.

Hiện Luxstay và Lifull Stay (Rakuten) đang hợp tác trong việc cho thuê kỳ nghỉ, một phần trong chiến lược mở rộng của cả hai công ty.

Theo thoả thuận, Lifull Stay sẽ cung cấp cho Luxstay dữ liệu của các tài sản cho thuê đăng trên trang Vacation Stay và ngược lại. Bên cạnh đó, hau bên sẽ cùng phối hợp trong các hoạt động tiếp thị nhắm vào khách hàng cả hai nước.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !