Lý do đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng hút người dùng

ictnews Theo VNPAY, tỷ lệ tăng trưởng số lượng giao dịch lẫn lượng vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng trong năm vừa qua khoảng 200%, tháng cao điểm có thể tăng 90% một tháng.

Đi liền với sự tăng trưởng trên là có tới gần 20 ngân hàng tại Việt Nam đã triển khai tiện ích đặt vé trên ứng dụng của mình. Tính năng này giúp đơn giản hóa quy trình đặt vé và phát triển các giải pháp thanh toán thông minh cho ngành hàng không. 

Biết đến tính năng đặt vé máy bay ngay trên ứng dụng ngân hàng cách đây khoảng 2 tháng, anh Đức Lê, nhân viên văn phòng mất chưa đầy 2 phút là có thể hoàn tất quy trình đặt vé máy bay. 

“Nếu bạn đã quá quen thuộc với việc chuyển khoản, thanh toán các loại hóa đơn trên ứng dụng thì việc đặt vé máy bay cũng đơn giản như vậy. Các thao tác rất dễ dàng chỉ cần đăng nhập chọn tính năng đặt vé máy bay, hành trình bay, chọn chuyến bay, cuối cùng là xác thực thông tin và thanh toán. Với hình thức này, tôi tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức hơn so với trước đây”, anh Lê cho biết. 

Nhiều hành khách sau khi trải nghiệm tính năng đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng đều cho biết thời gian tiết kiệm được khi đặt vé máy bay họ có thể thảnh thơi làm nhiều việc khác.

Đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng đơn giản như việc chuyển tiền.

Còn với chị Nguyễn Hồng, 32 tuổi nhân viên văn phòng ở Hà Nội ban đầu không an tâm nhưng sau lần sử dụng đầu tiên chị bị thuyết phục. Theo chị Hồng, khâu thanh toán rất quan trọng cần được tối giản và an toàn. Khi đặt vé máy bay trên ứng dụng, chị Hồng không cần phải khai báo thông tin thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng mà giao dịch sẽ trừ tiền trực tiếp vào tài khoản và bảo mật qua việc xác thực bằng OTP.

Ứng dụng ngân hàng còn liên kết và cung cấp thông tin tổng hợp về hành trình và mức giá của hơn 30 hãng hàng không. Các thông tin này được hiển thị real-time nên khách hàng giảm thiểu thời gian vào từng website riêng lẻ để so sánh vé. Các chuyến bay được sắp xếp theo nhiều tiêu chí như mức giá, thời gian, hãng bay… giúp khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Khá bất ngờ với việc hỗ trợ thay đổi lịch trình bay chỉ vài phút trên ứng dụng, Hoàng Lâm, 26 tuổi nhân viên công ty du lịch tại Thanh Hóa chia sẻ: "Do có việc đột xuất tôi không thể sắp xếp ngày bay vào Đà Nẵng theo kế hoạch trước đó. Nhờ tổng đài hỗ trợ và tư vấn hoạt động 24/7 tôi có thể gọi bất cứ lúc nào và thay đổi lịch trình rất nhanh chóng".

Hành khách thao tác đặt vé trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng dịch vụ hàng không cao tại khu vực và Đông Nam Á. Năm 2018, ngành hàng không Việt Nam đã vận chuyển gần 50 triệu lượt khách, tăng 10,1% so với năm 2017. Bên cạnh lượng khách tăng, các dịch vụ đi kèm cũng được nâng cấp, đáp ứng yêu cầu từ phía khách hàng.

Từ những tiện lợi của hình thức thanh toán vé máy bay ngay trên ứng dụng ngân hàng mang lại, sẽ dần thay đổi thói quen của khách hàng, bổ sung một kênh đặt vé tiện lợi trong tương lai. Đồng thời, với đà tăng trưởng tỷ lệ khách hàng đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng như hiện nay, dự báo tỷ lệ này sẽ tiếp tục gia tăng theo cấp số nhân.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !