Lý do iPhone sẽ còn ế dài đến năm 2020​​​​​​​

Doanh số iPhone chỉ được cải thiện vào năm 2020 nếu Apple tung ra phiên bản hỗ trợ 5G hoặc màn hình gập.

Apple đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh, đặc biệt là nhu cầu iPhone giảm. Theo phân tích của UBS, doanh số iPhone sẽ tiếp tục gây thất vọng thêm một thời gian dài.

Trong bài viết trên Business Insider, chuyên gia Timothy Arcuri của UBS dự đoán trong năm tài chính 2019 doanh số iPhone khó được cải thiện.

Ly do iPhone se con e dai den nam 2020 hinh anh 1
Doanh số iPhone trong năm 2019 vẫn tiếp tục suy giảm. Ảnh: Phone Arena.

Theo đó, Apple có thể bán được 64 triệu iPhone trong quý vừa qua và 41,5 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm 2019. Với cả năm tài chính 2019, Timothy Arcuri cho rằng Apple sẽ bán được 180 triệu iPhone.

Tất cả con số này đều nằm dưới mức kỳ vọng của các nhà đầu tư tại phố Wall. Các chuyên gia phân tích tại đây từng dự đoán Apple sẽ bán được 45 triệu iPhone trong quý đầu tiên và tổng cộng 195 triệu chiếc trong cả năm 2019. Trước đó, Apple bán ra đến 218 triệu iPhone trong năm tài chính 2018.

Tuần trước, Intel cũng gián tiếp tiết lộ tình trạng khó khăn của iPhone. Họ công bố doanh số bán ra chip modem thấp hơn 200 triệu USD so với kỳ vọng trong quý. Dựa vào giá bán mỗi modem, có thể ước tính doanh số iPhone thấp hơn khoảng 11,8 triệu chiếc so với dự báo.

Nhà phân tích này không đưa ra ước tính doanh số iPhone năm 2020 nhưng cho biết doanh thu mảng kinh doanh này sẽ có thể được cải thiện. Theo Timothy Arcuri, doanh thu từ iPhone trong năm 2020 sẽ đạt mức 141 tỷ USD, tăng nhẹ so với 136 tỷ USD của năm 2019.

Cơ sở để Timothy Arcuri tin rằng doanh số iPhone sẽ được cải thiện trong năm 2020 là dự báo về việc trang bị mạng 5G trên iPhone. Nhiều khả năng với công nghệ kết nối không dây thế hệ mới và các cải tiến khác, ví dụ như màn hình gập, nhu cầu tiêu thụ iPhone tăng trở lại.

Dù lĩnh vực kinh doanh chủ lực gặp khó khăn, Timothy Arcuri dự đoán cổ phiếu của Apple vẫn tiếp tục tăng. Điều này đến từ sự khởi sắc của mảng Dịch vụ với nhân tố chính là iCloud và Apple Music.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !