‘Mạng blockchain Ripple phân cấp hơn Bitcoin, Ethereum’

Hiện tại, Ripple - tài sản kỹ thuật số của công ty khởi nghiệp fintech Ripple đã vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Hiện tại, nhiều chuyên gia nghi ngờ về tính tập trung của loại tiền tệ này.

Hiện tại, Ripple - tài sản kỹ thuật số của công ty khởi nghiệp fintech Ripple đã vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Nhiều chuyên gia nghi ngờ về tính tập trung của loại tiền tệ này, các chuyên gia cho rằng XRP Ledger được tập trung hóa vì nó sử dụng chế độ đồng thuận khác mà không hề giống như Proof of Work của Bitcoin hay Proof of Stake được đưa ra bởi các nhà phát triển Ethereum.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn trong chương trình Ask Me Anything,  Brad Garlinghouse, giám đốc điều hành công ty giải thích tại sao Ripple lại rất phân cấp thay vì tập trung.

Ông tuyên bố rằng Ripple có sổ cái XRP phân cấp trong nhiều năm nay, vấn đề này phải nói đi nói lại rất thường xuyên vẫn có nhiều thông tin sai lệch về Ripple đã được cộng đồng truyền tải.

“Bằng tất cả các cách hiện nay có, XRP Ledger phân cấp hơn so với sổ cái Bitcoin hay sổ cái Ethereum. nơi bạn chỉ cần các máy đào và biết rõ cần sức mạnh như thế nào để chiếm 50% sức mạnh hệ thống”, Garlinghouse nói.

Cùng với đó gần đây, CEO sàn Binance CZhao cho biết sẽ sớm bổ sung Ripple thành đồng tiền cơ sở. Mặc dù không giải thích những cặp coin nào sẽ hỗ trợ với đồng tiền cơ sở mới, nhưng có thể giả định rằng các loại tiền điện tử hàng đầu sẽ được ghép cặp với XRP.

"Chúng tôi sẽ sớm thêm một vài cặp giao dịch với XRP làm tiền tệ cơ sở, và đổi tên thị trường ETH thành thị trường ALTS. Đồng thời thay đổi hết giao diện người dùng. Chúc mừng Giáng sinh", CEO sàn Binance cho biết.

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Đang cập nhật dữ liệu !