Mạng xã hội ảnh hưởng xấu đến nữ giới nhiều hơn

Theo 1 nghiên cứu trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Science, hiệu ứng truyền thông xã hội không phải là con đường 1 chiều. Chúng có sắc thái, có sự trao đổi qua lại với nhau, phụ thuộc vào giới tính.

Sự hài lòng về cuộc sống thấp hơn dẫn đến việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tăng lên và ngược lại.

Một nghiên cứu về các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy sự hạn chế của nó trong việc hạ thấp sự hài lòng trong cuộc sống của thanh thiếu niên. Kết quả cho biết, nữ giới bị tác động nhiều hơn nam, theo nghiên cứu trên 12.000 thanh thiếu niên Anh.

Mạng xã hội ảnh hưởng xấu đến nữ giới nhiều hơn
Nữ giới bị tác động bởi mạng xã hội nhiều hơn so với nam giới

Sự hài lòng về cuộc sống ở mức độ thấp dẫn đến việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ngày càng tăng và ngược lại. Đồng thời, nữ giới bị tác động nhiều hơn so với nam giới.

Andrew Przybylski - Giáo sư tại Đại học Oxford (Anh) - cho biết: "Với tốc độ tiến bộ công nghệ nhanh chóng trong những năm gần đây, câu hỏi về việc sử dụng công nghệ để tương tác với nhau ra sao ngày càng quan trọng".

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Science cho thấy hiệu ứng truyền thông xã hội không phải là con đường một chiều - chúng có sắc thái, có sự trao đổi qua lại với nhau, phụ thuộc vào giới tính.

Để hiểu thời gian thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội trong một ngày học bình thường và xếp hạng mức độ hài lòng cuộc sống tương ứng, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một cuộc khảo sát về các hộ gia đình ở Anh trong 8 năm.

Các nhà nghiên cứu đã chọn bảng theo dõi hộ gia đình của Anh để phân tích vì họ cung cấp dữ liệu tốt nhất hiện có.

"Đó chỉ là bước đầu tiên trong việc nghiên cứu của chúng tôi và là một sự hứa hẹn đối với khoa học trong lĩnh vực này. Để hiểu được việc sử dụng đa dạng của phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến thanh thiếu niên như thế nào, chúng ta cần dữ liệu của ngành", ông Amy Orben thuộc Đại học Oxford cho biết.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Yếu tố nào để doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh?

Quy mô thị trường đủ lớn và các chính sách hỗ trợ cúa Nhà nước là hai yếu tố giúp kích thích sản xuất và mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam.

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng "bất hợp pháp" trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc.

Có gì bên trong trái bóng vừa khiến Ronaldo mất bàn thắng

Các cảm biến bên trong trái bóng Ah Rihla thu thập và truyền dữ liệu thời gian thực bổ sung cho VAR và các chương trình đánh giá việt vị.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Đang cập nhật dữ liệu !