Mạng xã hội ảnh hưởng xấu đến nữ giới nhiều hơn

Theo 1 nghiên cứu trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Science, hiệu ứng truyền thông xã hội không phải là con đường 1 chiều. Chúng có sắc thái, có sự trao đổi qua lại với nhau, phụ thuộc vào giới tính.

Sự hài lòng về cuộc sống thấp hơn dẫn đến việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tăng lên và ngược lại.

Một nghiên cứu về các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy sự hạn chế của nó trong việc hạ thấp sự hài lòng trong cuộc sống của thanh thiếu niên. Kết quả cho biết, nữ giới bị tác động nhiều hơn nam, theo nghiên cứu trên 12.000 thanh thiếu niên Anh.

Mạng xã hội ảnh hưởng xấu đến nữ giới nhiều hơn
Nữ giới bị tác động bởi mạng xã hội nhiều hơn so với nam giới

Sự hài lòng về cuộc sống ở mức độ thấp dẫn đến việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ngày càng tăng và ngược lại. Đồng thời, nữ giới bị tác động nhiều hơn so với nam giới.

Andrew Przybylski - Giáo sư tại Đại học Oxford (Anh) - cho biết: "Với tốc độ tiến bộ công nghệ nhanh chóng trong những năm gần đây, câu hỏi về việc sử dụng công nghệ để tương tác với nhau ra sao ngày càng quan trọng".

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Science cho thấy hiệu ứng truyền thông xã hội không phải là con đường một chiều - chúng có sắc thái, có sự trao đổi qua lại với nhau, phụ thuộc vào giới tính.

Để hiểu thời gian thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội trong một ngày học bình thường và xếp hạng mức độ hài lòng cuộc sống tương ứng, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một cuộc khảo sát về các hộ gia đình ở Anh trong 8 năm.

Các nhà nghiên cứu đã chọn bảng theo dõi hộ gia đình của Anh để phân tích vì họ cung cấp dữ liệu tốt nhất hiện có.

"Đó chỉ là bước đầu tiên trong việc nghiên cứu của chúng tôi và là một sự hứa hẹn đối với khoa học trong lĩnh vực này. Để hiểu được việc sử dụng đa dạng của phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến thanh thiếu niên như thế nào, chúng ta cần dữ liệu của ngành", ông Amy Orben thuộc Đại học Oxford cho biết.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Đang cập nhật dữ liệu !