Mark Zuckerberg đùa 'thiếu muối' rồi tự cười tại sự kiện Facebook

Câu nói đùa về quyền riêng tư của Mark Zuckerberg tại sự kiện F8 bị đánh giá là cú tát vào mặt các nạn nhân của Facebook.

Mark Zuckerberg gặp sự cố "vạ miệng" khi phát biểu khai mạc hội nghị nhà phát triển F8 hàng năm của Facebook vào ngày 30/4. Tại sự kiện, Facebook tập trung nói vào quyền riêng tư của người dùng và định hướng thay đổi những tính năng cốt lõi khác của mạng xã hội này.

Đây là cách để Facebook chứng minh rằng công ty đang cố trở thành nền tảng ứng dụng bảo mật quyền riêng tư tốt. Ông chủ Facebook cũng thừa nhận việc công ty này đang hứng chịu cơn bão chỉ trích vì không bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. 

"Tôi biết rằng hiện tại Facebook phải là công ty có uy tín lớn về việc bảo vệ quyền riêng tư", Mark Zuckerberg nói đùa cùng nụ cười gượng gạo. Đáp lại câu nói đùa này, cả khán phòng trong đó có nhân viên Facebook đều im lặng.

Mark Zuckerberg dua 'thieu muoi' roi tu cuoi tai su kien Facebook hinh anh 1
Đến cả các nhân viên Facebook cũng không cười khi Mark Zuckerberg nói đùa về việc bảo vệ quyền riêng tư.

Trang Mashable bình luận đây là câu nói đùa quá tệ hại, và là "cái tát thẳng vào mặt các nạn nhân của Facebook". Mashable cho rằng đội ngũ PR của Facebook cần đào tạo lại khả năng nói đùa của Mark Zuckerberg.

Facebook sắp phải trả hàng tỷ USD tiền phạt vì vi phạm thỏa thuận bảo vệ quyền riêng tư của người dùng đã ký với Ủy ban Thương mại Mỹ năm 2011. Trong 6 tuần qua, Facebook liên tục hứng chịu những chỉ trích dữ dội.

Hồi tháng 3, Facebook thừa nhận lưu trữ hàng triệu mật khẩu người dùng mà không mã hóa. Điều này tạo cơ hội cho nhân viên Facebook biết được mật khẩu của người dùng. 

Vào tháng 4, Facebook tiếp tục dính vào khủng hoảng khi để lộ 1,5 triệu email người dùng. Trước đó, Facebook thừa nhận vào tháng 9/2018 rằng dữ liệu của 30 triệu tài khoản bị tin tặc đánh cắp.

Xa hơn nữa là vụ 87 triệu người dùng bị thao túng gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử Mỹ trong vụ bê bối Cambridge Analytica.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !