Mark Zuckerberg đùa 'thiếu muối' rồi tự cười tại sự kiện Facebook

Câu nói đùa về quyền riêng tư của Mark Zuckerberg tại sự kiện F8 bị đánh giá là cú tát vào mặt các nạn nhân của Facebook.

Mark Zuckerberg gặp sự cố "vạ miệng" khi phát biểu khai mạc hội nghị nhà phát triển F8 hàng năm của Facebook vào ngày 30/4. Tại sự kiện, Facebook tập trung nói vào quyền riêng tư của người dùng và định hướng thay đổi những tính năng cốt lõi khác của mạng xã hội này.

Đây là cách để Facebook chứng minh rằng công ty đang cố trở thành nền tảng ứng dụng bảo mật quyền riêng tư tốt. Ông chủ Facebook cũng thừa nhận việc công ty này đang hứng chịu cơn bão chỉ trích vì không bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. 

"Tôi biết rằng hiện tại Facebook phải là công ty có uy tín lớn về việc bảo vệ quyền riêng tư", Mark Zuckerberg nói đùa cùng nụ cười gượng gạo. Đáp lại câu nói đùa này, cả khán phòng trong đó có nhân viên Facebook đều im lặng.

Mark Zuckerberg dua 'thieu muoi' roi tu cuoi tai su kien Facebook hinh anh 1
Đến cả các nhân viên Facebook cũng không cười khi Mark Zuckerberg nói đùa về việc bảo vệ quyền riêng tư.

Trang Mashable bình luận đây là câu nói đùa quá tệ hại, và là "cái tát thẳng vào mặt các nạn nhân của Facebook". Mashable cho rằng đội ngũ PR của Facebook cần đào tạo lại khả năng nói đùa của Mark Zuckerberg.

Facebook sắp phải trả hàng tỷ USD tiền phạt vì vi phạm thỏa thuận bảo vệ quyền riêng tư của người dùng đã ký với Ủy ban Thương mại Mỹ năm 2011. Trong 6 tuần qua, Facebook liên tục hứng chịu những chỉ trích dữ dội.

Hồi tháng 3, Facebook thừa nhận lưu trữ hàng triệu mật khẩu người dùng mà không mã hóa. Điều này tạo cơ hội cho nhân viên Facebook biết được mật khẩu của người dùng. 

Vào tháng 4, Facebook tiếp tục dính vào khủng hoảng khi để lộ 1,5 triệu email người dùng. Trước đó, Facebook thừa nhận vào tháng 9/2018 rằng dữ liệu của 30 triệu tài khoản bị tin tặc đánh cắp.

Xa hơn nữa là vụ 87 triệu người dùng bị thao túng gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử Mỹ trong vụ bê bối Cambridge Analytica.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !