Máy bay hai động cơ lớn nhất thế giới Boeing 777X hoàn thành chuyến bay đầu tiên

ictnews Máy bay Boeing 777X vừa hoàn thành thành công chuyến bay đầu tiên kéo dài 3 giờ 51 phút, đánh dấu một giai đoạn mới trong chương trình kiểm thử nghiêm ngặt. Boeing 777X là loại máy bay thương mại 2 động cơ lớn nhất và tiết kiệm nhiên liệu nhất dự kiến được giao hàng vào năm 2021.

Máy bay Boeing 777X đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên

Boeing 777X đã cất cánh trước sự chứng kiến của hàng ngàn người tại Paine Field, thành phố Everett, bang Washington, lúc 10h09 sáng (giờ địa phương) và thực hiện chuyến bay kéo dài 3 giờ 51 phút trong không phận bang Washington trước khi hạ cánh tại bãi đáp của Boeing tại Seattle. Máy bay Boeing 777X được phát triển từ dòng máy bay 777 danh tiếng kết hợp với các công nghệ đã được chứng minh của dòng máy bay 787 Dreamliner.

“Đội ngũ Boeing của chúng tôi dựa trên hình mẫu của chiếc máy bay hai động cơ thành công nhất mọi thời đại và tạo nên một chiếc máy bay thậm chí còn hiệu quả hơn, năng suất hơn và thoải mái hơn cho tất cả mọi người,” ông Stan Deal, chủ tịch kiêm CEO, bộ phận Máy bay Thương mại của Boeing, cho biết. “Chuyến bay đầu tiên của máy bay 777X hôm nay đã diễn ra an toàn, đó chính là thành quả từ nhiều năm làm việc cật lực và sự cống hiến của đội ngũ của chúng tôi, các nhà cung cấp cũng như đối tác cộng đồng của chúng tôi ở bang Washington và trên toàn cầu.”

Chiếc máy bay đầu tiên trong số bốn chiếc 777-9 dành riêng cho việc bay kiểm thử, WH001, sẽ được kiểm tra trước khi tiếp tục quá trình kiểm thử trong những ngày tới. Đội máy bay kiểm thử bắt đầu thực hiện loạt kiểm tra trên mặt đất tại Everett từ năm ngoái, trong vài tháng tới sẽ trải qua một loạt các kiểm tra và thử nghiệm các điều kiện trên mặt đất cũng như trên không, nhằm chứng minh sự an toàn và độ tin cậy của thiết kế.

Máy bay 777X, thành viên mới nhất thuộc gia đình máy bay thân rộng hàng đầu thị trường của Boeing, có mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải thấp hơn 10% và chi phí vận hành thấp hơn 10% so với đối thủ cạnh tranh nhờ vào khí động học tiên tiến, cánh máy bay thế hệ mới nhất làm từ sợi carbon composite và động cơ thương mại tiên tiến nhất – động cơ GE9X từ hãng GE Aviation.

Khoang máy bay 777X kết hợp những đặc điểm tối ưu từ dòng 777 và 787 Dreamliner được các hành khách yêu thích, với những cải tiến mới nhằm đem đến trải nghiệm bay của tương lai. Hành khách sẽ được ngồi trong khoang máy bay rộng rãi, nhiều không gian, khoang để hành lý lớn, dễ đóng mở để thuận tiện trong việc lấy và cất hành lý, cửa sổ lớn hơn để từ mỗi hàng ghế đều có thể nhìn ra bên ngoài, độ cao và độ ẩm trong khoang tốt hơn, ít tiếng ồn hơn và chuyến bay êm ái hơn. Boeing dự kiến sẽ giao chiếc máy bay 777X đầu tiên vào năm 2021. 

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !