Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM

ictnews Máy chủ Go-Viet bị lỗi sáng 2/4 khiến một số người dùng tại TP.HCM gặp khó khăn khi sử dụng dịch vụ.

Khoảng hơn 8 giờ sáng ngày 2/4, một vài khách hàng Go Viet phản ánh tình trạng máy chủ của ứng dụng gọi xe này bị lỗi “máy chủ bận” (sever busy).

Chị Uyên (Tân Bình, TP.HCM) cho biết đặt xe Go-Bike để đi làm vào thời điểm trên nhưng không thành công. Cụ thể, ứng dụng vẫn mở được bình thường và định vị được địa điểm đón nhưng khi chị Uyên nhập vào điểm đến thì sau vài giây tìm kiếm, ứng dụng báo Máy chủ bận (server busy).

Ứng dụng Go-Viet báo "máy chủ bận" thời điểm 8 giờ 26 phút ngày 2/4 - Ảnh chụp màn hình

PV ICTnews ở khu vực Tân Bình cũng không thể đặt món ăn qua Go-Viet tại thời điểm trên. Sau khi đặt thử món phở qua Go-Food, tới phần tính toán giá, ứng dụng báo Không tính được giá, do chưa cung cấp dịch vụ giao đồ ăn ở vị trí trên (thực tế Go-Food đã phủ ở khu vực này). Tuy nhiên, khoảng 5 phút sau, khi thử lại, dịch vụ Go-Food hoạt động lại bình thường.

Go-Food gặp trục trặc vào khoảng 8 giờ 33 phút, sau đó vẫn lỗi nhẹ nhưng đã khắc phục - Ảnh chụp màn hình

Lỗi máy chủ bận thường xảy ra khi quá nhiều người truy cập hệ thống, hoặc do một sự cố nào khác trong quá trình vận hành. Các ứng dụng gọi xe khác vẫn hoạt động bình thường tại đầu giờ sáng 2/4.

Go-Viet gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 8/2017, được đầu tư bởi Go-Jek, công ty khởi nghiệp lớn nhất tại Indonesia. Vài tháng sau khi gia nhập thị trường Việt Nam, công ty tuyên bố giữ 35% thị phần gọi xe tại đây.

Hồi tuần trước, Go-Viet thông báo thay đổi vị trí điều hành cao nhất. Theo đó, ông Nguyễn Vũ Đức không còn giữ chức Tổng giám đốc Go-Viet mà trở thành cố vấn của công ty. Bà Linh Nguyễn, Phó tổng giám đốc phụ trách Phát triển Go-Viet thôi chức và đảm nhiệm chức danh cố vấn.

Meta đối đầu chính phủ Mỹ về tương lai thị trường thực tế ảo

Chính quyền Tổng thống Biden cáo buộc Meta Platform đã tìm cách độc quyền trong vũ trụ ảo (metaverse), mở ra cuộc chiến ngăn chặn công ty mẹ Facebook mua lại công ty phát triển ứng dụng thực tế ảo Within Inc.

Doanh nghiệp nội dung phải nâng cao chất lượng phục vụ người dùng bằng chuyển đổi số

Theo ông Huỳnh Long Thuỷ, Tổng Giám đốc VieON, các doanh nghiệp nội dung cần nâng cao chất lượng phục vụ người dùng bằng chuyển đổi số, đây cũng là cách để cạnh tranh với những nền tảng OTT xuyên biên giới.

Công nghệ chỉ ra Messi đi bộ nhiều nhất World Cup 2022

Bằng hệ thống camera quan sát và thuật toán theo dõi, các công ty tính toán quãng đường di chuyển, tốc độ của 20 cầu thủ trên sân bóng.

Bạn có đồng ý nhận 2 USD mỗi tháng để bị theo dõi smartphone?

Bạn có đồng ý nhận 2 USD mỗi tháng, đổi lại sẽ bị theo dõi các hoạt động trên smartphone của mình?

Twitter khai màn cuộc chiến với Apple, Trung Quốc tiết lộ loạt chip mới Icon

Twitter khai màn cuộc chiến với Apple; Trung Quốc tiết lộ loạt chip mới;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2022 vừa được trao cho cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Make in Vietnam tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc ở 4 lĩnh vực.

Chuyên gia CMC Telecom chỉ cách tăng hiệu quả cộng tác nhóm bằng công nghệ

Sáng 8/12 vừa qua, CMC Telecom phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft" trên nền tảng Microsoft Teams.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Brazil, 22h00 ngày 9/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !