Mẹ phàn nàn iPhone mất sóng, con tháo SIM kiểm tra thì phát hiện điều lạ không thể lý giải

Hiện tượng xảy ra với chiếc SIM đã khiến bao nhiêu người đau đầu không biết giải thích ra sao.

Điện thoại di động đã trở thành một trong những phụ kiện bất ly thân không thể thiếu đối với nhiều người trong cuộc sống. Đối với những người thuộc thế hệ trước như ông bà bố mẹ, việc sử dụng điện thoại có thể còn gặp nhiều thắc mắc vì những tiến bộ quá nhanh của công nghệ, âu cũng là dễ hiểu khi họ thường xuyên nhờ cậy con cái kiểm tra giúp các sự cố khi sử dụng.

Tuy nhiên, câu chuyện mà anh chàng dưới đây gặp phải lại cho thấy một điều hết sức lạ lùng, đến nỗi bộ não của hàng nghìn cư dân mạng đắp vào cũng chưa nghĩ ra lý do:

Mẹ phàn nàn iPhone mất sóng, con tháo SIM kiểm tra thì phát hiện điều lạ không thể lý giải - Ảnh 1.

Hình ảnh trên nhìn lướt qua trông có vẻ bình thường, nhưng đó lại đang là bí ẩn được không ít cư dân mạng quốc tế chia sẻ lại để cùng nhau tìm ra lời giải đáp. Theo lời kể của nickname "ngagner15" trên diễn đàn Reddit, gần đây mẹ của mình có hay kêu ca và nhờ anh kiểm tra giúp vấn đề bắt sóng của chiếc iPhone 6S đang dùng, không hiểu sao rất chập chờn và không hề ổn định. Kể từ đó, mọi chuyện mới dẫn đi tới hồi khó hiểu sau khi anh tháo khay cắm SIM và lấy thẻ SIM ra để thấy tình trạng như trên.

Có thể thấy hiện trạng chiếc SIM bị hư hỏng khá tệ, dính các vệt xước theo 2 chiều, thậm chí còn có dấu hiệu bị tác động lực mạnh gần như xuyên thủng qua vỏ thân SIM. Đây thực sự là thứ khiến nhiều người ngay lập tức chú ý, để rồi nghĩ nát óc cũng không tưởng tượng ra nổi thứ gì lại gây ra như vậy. Thử đặt mình vào hoàn cảnh một bà mẹ "low tech", không tự nghĩ ra cách kiểm tra SIM được mà phải nhờ con, vẫn dùng cùng chiếc điện thoại trong suốt nhiều năm, làm sao có thể "nghịch ngợm" gì để ra nông nỗi này?

Mẹ phàn nàn iPhone mất sóng, con tháo SIM kiểm tra thì phát hiện điều lạ không thể lý giải - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Reddit. Dịch: Kenh14.

Theo lời nhân vật chính, anh đã thử tháo SIM của mẹ ra và cho thử SIM riêng của mình vào, mọi thứ đều hoạt động hoàn hảo: Không có vấn đề gì liên quan đến chức năng nội bộ của chiếc iPhone 6S, cũng không có thứ gì kẹt bên trong khay cắm để gây nên vết xước như vậy. Ngoài ra, anh cũng khẳng định mẹ anh rất ít kiến thức công nghệ, chưa hề tháo SIM ra để dùng cho một chiếc điện thoại khác bao giờ.

Những tưởng câu chuyện vẫn chỉ kẹt lại ở mức dò đoán, nhưng ai ngờ đáp án đã ngay lập tức xuất hiện ở chính ảnh comment trên, cũng được nhiều người chung quan điểm xác nhận dựa trên kinh nghiệm chứng kiến của mình: Dấu dập ghim. 

Cụ thể theo họ, đây là hành vi thường thấy ở các cửa hàng bảo hành, sửa chữa đồ công nghệ. Đối với một số khách hàng đem máy đến sửa mà quên bỏ SIM ra đem về, đôi khi họ sẽ nhầm lẫn rằng SIM này đã bỏ đi và không còn được sử dụng nữa. Vì vậy, sau khi sửa xong, các nhân viên sẽ hoàn lại theo cách dập ghim SIM vào cùng hoá đơn, coi như đồ hiện vật hoàn trả lại khách ban đầu. Đặc biệt nhất, chủ post cũng chợt nhớ ra sau đó rằng mẹ mình từng đem iPhone tới sửa ở Apple Store vào năm ngoái do nứt màn hình, đó là lần duy nhất bà nhờ người khác mở máy hộ.

Các dấu hiệu trên thân SIM bị hỏng trên cũng rất trùng khớp với dấu ghim dập. Nhiều khả năng sau khi dập ghim vào SIM xong, các kỹ sư Apple lại nhận ra khách hàng của mình vẫn dùng SIM như thường nên đã vội vàng tháo ghim, để lại 2 vết xước dài khi họ cố tách ghim ra. Đây rõ ràng là giả thuyết khả thi nhất rồi.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !