Mẹo hay giúp bạn biết nên dùng bút Apple Pencil đời nào cho iPad đang sử dụng

Cách phân biệt iPad đời nào dùng được bút Apple Pencil và Pencil 2 thực ra khá dễ dàng nếu như bạn biết được mẹo nhỏ này.

Đã hơn hai tuần kể từ khi Apple cho ra mắt thế hệ iPad Air 10.5 inch và iPad Mini 5 (iPad Mini 2019) nhưng cho đến nay vẫn còn nhiều người nhầm lẫn trong việc xác định chiếc bút Apple Pencil nào hỗ trợ trên thế hệ iPad mới. Tuy nhiên cách phân biệt Apple Pencil hỗ trợ iPad mới hoặc các dòng iPad đời cũ thực tế khá dễ dàng.

Dòng iPad Air 2019 có màn hình 10.5 inch và iPad Mini 5 là 7.9 inch. Cả hai máy đều trang trang bị cấu hình khá mạnh mẽ với chip Apple A12 Bionic, hỗ trợ dải màu rộng hơn,... Nhưng điểm nhấn ấn tượng nhất của cả hai máy là việc có thể hoạt động cùng với bút Apple Pencil.

Tuy nhiên đến lúc này lại nảy sinh một thắc mắc khác về việc xác định phiên bản Apple Pencil nào sẽ hỗ trợ cho dòng iPad mới. Bởi lẽ hiện nay có tới hai thế hệ bút Apple Pencil, trong đó chỉ có một phiên bản dùng được cho iPad Pro 2018 và cái còn lại áp dụng cho một số iPad đời cũ.

Cách phân biệt dòng iPad nào hỗ trợ bút Apple Pencil và Pencil 2 của Apple tỏ ra khá rối rắm và khó hiểu

Câu trả lời rất đơn giản. Thế hệ iPad 2019 vừa ra mắt chỉ hỗ trợ bút Apple Pencil đời cũ. Trong khi bút Apple Pencil 2 sẽ chỉ "hỗ trợ riêng" cho iPad Pro 2018. Theo như cách phân biệt của trang PhoneArena, mọi thứ còn dễ hiểu hơn thế. Bạn chỉ cần trả lời câu hỏi sau: "Chiếc iPad của bạn dùng Face ID hay Touch ID để xác thực người dùng?".

Nếu iPad của bạn dùng Face ID thì bạn chỉ cần tìm mua Apple Pencil 2 và ngược lại nếu iPad của bạn chỉ có Touch ID, bạn nên mua Apple Pencil đời đầu tiên.  Nhưng mọi thứ chỉ đúng một phần vì không phải tất cả iPad có Touch ID đều hỗ trợ Apple Pencil. Dưới đây là danh sách cụ thể những chiếc iPad hỗ trợ Apple Pencil đời đầu để bạn tiện phân biệt:

- iPad Pro 12.9 inch (2015): Mã A1584, A1652, A1670, A1671

- iPad Pro 9.7 inch (2016): Mã A1673, A1674, A1675

- iPad Pro 10.5 inch (2017): Mã A1701, A1709

- iPad thế hệ thứ 6 (2018): Mã A1893, A1954

- iPad Air 10,5 inch (2019): Mã A2153, A2123

- iPad mini 5 (2019): Mã A2123,A2124, A2126

Bạn đọc cần truy cập Settings > About > Model để biết model iPad đang dùng.

Lẽ dĩ nhiên, đây là cách phân biệt khi thế hệ iPad Air 2019 và iPad Mini 5 mới ra mắt có nét thiết kế và tính năng gần như tương đồng với iPad đời trước. Tuy nhiên nếu Apple có sự thay đổi bất ngờ về tính năng trên iPad thế hệ tiếp theo, việc xác định chắc chắn sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi danh sách tổng hợp các mẫu iPad từng ra mắt của Apple tại đây để biết chính xác tên máy đang dùng và loại bút Apple Pencil nào sẽ hỗ trợ.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

Đang cập nhật dữ liệu !