Mẹo tăng tốc iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache của iPhone và bạn sẽ thấy thiết bị của mình chạy nhanh hơn.

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache bao gồm tất cả các file và hình ảnh điện thoại của bạn đã ẩn trong bộ nhớ. Chúng bao gồm thông tin đăng nhập và các đoạn mã (script) từ các trang web bạn đã truy cập trước đó.

Về mặt lý thuyết, tính năng này được cho là giúp bạn thực hiện mọi việc dễ dàng và nhanh chóng hơn vì điện thoại không phải liên tục hỏi bạn mật khẩu và các thông tin khác.

Mẹo tăng tốc iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache
 

Tuy nhiên trên thực tế, khi lượng dữ liệu trong bộ nhớ cache quá nhiều, nhất là khi chúng hầu hết là những dữ liệu lỗi thời, không cần thiết, thiết bị của bạn sẽ trở nên chậm chạp hơn.

Chính vì vậy, bạn thỉnh thoảng nên xóa bộ nhớ cache để điện thoại hoạt động tốt nhất có thể.

May thay, đây là quá trình nhanh chóng, đơn giản và ngay cả những người không rành về iPhone cũng có thể tự mình thực hiện.

Nếu bạn cảm thấy iPhone của mình chậm chạp, hãy làm theo các bước dưới đây, bắt đầu với ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất, Safari.

Xóa bộ nhớ cache của Safari

1. Trước khi bạn xóa dữ liệu, hãy chắc chắn bạn nhớ các mật khẩu cần thiết. Quá trình này sẽ đăng xuất bạn khỏi tất cả các trang web bạn thường truy cập.

2. Từ ứng dụng Settings (Cài đặt), bạn tìm đến phần Passwords & Accounts (Mật khẩu & tài khoản) và chọn Safari.

3. Tại đây, bạn chọn thẻ Clear History and Website Data (Xóa lịch sử và dữ liệu trang web).

4. iPhone sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc xóa dữ liệu của Safari. Hãy bấm nút Clear History and Data (Xóa lịch sử và dữ liệu) để xác nhận.

Mẹo tăng tốc iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache
 

Xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng bên thứ ba

 

1. Đối với các ứng dụng bên thứ ba như Facebook, Instagram, Google Maps..., bạn có thể quản lý bộ nhớ trong Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > iPhone Storage (Dung lượng iPhone).

Mẹo tăng tốc iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache
 

2. Ở màn hình iPhone Storage (Dung lượng iPhone), bạn sẽ thấy danh sách tất cả ứng dụng bạn đã cài đặt trên máy, với ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ nhất nằm ở vị trí đầu tiên.

3. Nếu bạn chọn một ứng dụng bất kỳ trong số các ứng dụng này, bạn sẽ thấy lượng không gian chính xác nó đang chiếm dụng tại mục Documents & Data (Tài liệu & dữ liệu).

Mẹo tăng tốc iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache
 

4. Nếu thiết bị sắp hết dung lượng, bạn sẽ thấy đề xuất những việc cần làm để dọn dẹp iPhone tại mục Recommendations (Đề xuất). Để xem thông tin chi tiết, bạn chỉ cần bấm nút Show All (Hiển thị tất cả).

5. Nếu bạn muốn làm theo các đề xuất, bạn chỉ việc chọn Enable (Bật) tại đề xuất tương ứng.

6. Nếu bạn muốn dọn dẹp không gian theo cách thủ công, hãy chọn ứng dụng và sau đó xóa các file cũ, không cần thiết, chẳng hạn lịch sử tin nhắn, playlist, album ảnh, email,...

Xóa và tải lại các ứng dụng để giải phóng bộ nhớ cache

1. Theo PCWorld, nếu bạn có một ứng dụng chiếm dụng một lượng lớn không gian không cần thiết, bạn nên xóa nó và tải lại. Đó là bởi vì các ứng dụng mạng xã hội liên tục lưu trữ hình ảnh và video bạn đã xem, và đôi khi cách duy nhất để dọn dẹp bộ nhớ cache đó là xóa ứng dụng.

2. Để xóa một ứng dụng, bạn chỉ cần chọn ứng dụng bên dưới trình đơn iPhone Storage (Dung lượng iPhone) và chọn Delete App (Xóa ứng dụng) ở dưới cùng.

3. Tải lại ứng dụng bằng cách truy cập vào App Store và tìm nó hoặc tìm nó trong phần Purchased (Đã mua). Nếu nó là ứng dụng trả phí, bạn sẽ không phải mua nó nữa.

VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng

Samsung Electronics Singapore đẩy mạnh hợp tác cùng Công ty Cổ phần VDO để cung cấp các sản phẩm Samsung Memory chính hãng tại Việt Nam.

GME Remittance triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo

Global Money Express Remittance (GME Remittance) - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc vừa ra mắt dịch vụ chuyển tiền trên Zalo dành cho người Việt Nam/ người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Samsung vinh danh nhà vô địch Đại hội chiến thần sinh viên

Vòng chung kết Đại hội chiến thần sinh viên do Samsung Galaxy A Series tổ chức, diễn ra với sự theo dõi và cổ vũ nồng nhiệt của hàng ngàn người, đã tìm ra ngôi vị quán quân.

Thời gian chờ giao iPhone 14 Pro lâu kỷ lục

Những khách hàng mua iPhone 14 Pro sẽ phải đợi lâu hơn để nhận máy, do các gián đoạn tại nhà máy Foxconn Trung Quốc.

iPhone 15 sẽ có khả năng chụp ảnh ngược sáng siêu đẹp

Khả năng chụp ảnh của iPhone 15 sẽ được nâng tầm nhờ sử dụng cảm biến ảnh hiện đại nhất của Sony.

3 câu hỏi lớn nhất về iPhone SE 4

iPhone SE 4 có thể ra mắt cuối năm 2023, sau iPhone 15. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều ẩn số về thiết bị.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Apple thiếu 6 triệu iPhone Pro do hỗn loạn tại Foxconn Trung Quốc

Hỗn loạn tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới ở Trịnh Châu, Trung Quốc khiến Apple mất gần 6 triệu iPhone Pro năm nay.

Tôi không bao giờ sử dụng iPhone vì những lý do này

Một bộ phận không nhỏ người dùng không thích sử dụng iPhone và có rất nhiều nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định này.

Đang cập nhật dữ liệu !