Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI

ictnews Ông lớn công nghệ Microsoft mới đây tiếp tục hợp tác với công ty OpenAI. Dự án đầu tư 1 tỷ USD này giúp Microsoft phát triển trên công nghệ đám mây Azure.

Microsoft mới đây đã đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI, công ty sáng lập bởi các doanh nhân công nghệ nổi tiếng như Elon Musk và Sam Altman. OpenAI được sáng lập nên nhằm nghiên cứu và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo theo hướng thân thiện hơn với con người.

Hôm thứ 2 vừa qua, Microsoft và OpenAI công bố một hợp đồng hợp tác nhiều năm giữa hai công ty. Hai công ty sẽ hợp tác để xây dựng công nghệ siêu máy tính AI cho nền tảng điện toán đám mây Azure của Microsoft. Microsoft cũng sẽ trở thành đối tác ưu tiên của OpenAI về mặt thương mại hóa những công nghệ trí tuệ nhân tạo sắp tới trong tương lai.

Với sự hợp tác này, Microsoft hướng tới xây dựng nền tảng mở cho AI Azure và đảm bảo công nghệ siêu máy tính của họ tham gia vào việc phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp. OpenAI cũng được lợi trong thương vụ hợp tác. Họ sẽ có thêm điều kiện để phát triển AGI (công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp).

Đồng thời, khoản tiền 1 tỷ USD cũng giúp đẩy mạnh các nghiên cứu khác. Người đồng sáng lập OpenAI Greg Brockman phát biểu: “Đây là một hợp đồng đầu tư về tiền của Microsoft vào OpenAI LP. Nó sử dụng cơ cấu cam kết vốn tiêu chuẩn để công ty có thể sử dụng khi cần. Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền này trong vòng chưa tới 5 năm hoặc nhanh hơn”. CEO Microsoft, Satya Nadella phát biểu: “Bằng cách kết hợp công nghệ đột phá của OpenAI với những công nghệ siêu điện toán AI Azure mới, tham vọng của chúng tôi là dân chủ hóa AI - đồng thời giữ cho AI an toàn một cách toàn diện - để mọi người đều có thể hưởng lợi”.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, OpenAI đã tạo nên những công nghệ giúp máy tính hiểu được ngôn ngữ, huấn luyện robot thực hiện các tác vụ như làm việc nhà, và thậm chí từng đánh bại các game thủ con người trong tựa game "DOTA 2". Hồi đầu năm nay, OpenAI đã công bố Altman làm CEO toàn quyền của công ty, và cũng trong thời gian này, hãng không còn là một công ty phi lợi nhuận.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !