Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI

ictnews Ông lớn công nghệ Microsoft mới đây tiếp tục hợp tác với công ty OpenAI. Dự án đầu tư 1 tỷ USD này giúp Microsoft phát triển trên công nghệ đám mây Azure.

Microsoft mới đây đã đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI, công ty sáng lập bởi các doanh nhân công nghệ nổi tiếng như Elon Musk và Sam Altman. OpenAI được sáng lập nên nhằm nghiên cứu và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo theo hướng thân thiện hơn với con người.

Hôm thứ 2 vừa qua, Microsoft và OpenAI công bố một hợp đồng hợp tác nhiều năm giữa hai công ty. Hai công ty sẽ hợp tác để xây dựng công nghệ siêu máy tính AI cho nền tảng điện toán đám mây Azure của Microsoft. Microsoft cũng sẽ trở thành đối tác ưu tiên của OpenAI về mặt thương mại hóa những công nghệ trí tuệ nhân tạo sắp tới trong tương lai.

Với sự hợp tác này, Microsoft hướng tới xây dựng nền tảng mở cho AI Azure và đảm bảo công nghệ siêu máy tính của họ tham gia vào việc phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp. OpenAI cũng được lợi trong thương vụ hợp tác. Họ sẽ có thêm điều kiện để phát triển AGI (công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp).

Đồng thời, khoản tiền 1 tỷ USD cũng giúp đẩy mạnh các nghiên cứu khác. Người đồng sáng lập OpenAI Greg Brockman phát biểu: “Đây là một hợp đồng đầu tư về tiền của Microsoft vào OpenAI LP. Nó sử dụng cơ cấu cam kết vốn tiêu chuẩn để công ty có thể sử dụng khi cần. Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền này trong vòng chưa tới 5 năm hoặc nhanh hơn”. CEO Microsoft, Satya Nadella phát biểu: “Bằng cách kết hợp công nghệ đột phá của OpenAI với những công nghệ siêu điện toán AI Azure mới, tham vọng của chúng tôi là dân chủ hóa AI - đồng thời giữ cho AI an toàn một cách toàn diện - để mọi người đều có thể hưởng lợi”.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, OpenAI đã tạo nên những công nghệ giúp máy tính hiểu được ngôn ngữ, huấn luyện robot thực hiện các tác vụ như làm việc nhà, và thậm chí từng đánh bại các game thủ con người trong tựa game "DOTA 2". Hồi đầu năm nay, OpenAI đã công bố Altman làm CEO toàn quyền của công ty, và cũng trong thời gian này, hãng không còn là một công ty phi lợi nhuận.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !