Microsoft trở thành công ty giá trị nhất nước Mỹ với vốn hóa hơn 1.000 tỷ USD, vượt xa Apple và Amazon

Nguyên nhân chính cho điều này là sự lạc quan của các nhà đầu tư với mảng đám mây của Microsoft.

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, Microsoft đã trở thành công ty giá trị nhất nước Mỹ. Sau khi cổ phiếu tăng mạnh trong buổi giao dịch thứ Sáu ngày 7 tháng 6 vừa qua, giá trị thị trường của công ty phần mềm này đã vượt qua mức 1.000 tỷ USD.

Hiện tại các công ty đứng thứ hai và thứ ba là Amazon và Apple đều có giá trị trong khoảng 900 tỷ USD và 880 tỷ USD. Trong khi đó, việc giá cổ phiếu của Microsoft tăng mạnh 10% suốt 4 ngày giao dịch trước đó đã đưa giá trị vốn hóa công ty lên một mức cao kỷ lục mới.

Microsoft trở thành công ty giá trị nhất nước Mỹ với vốn hóa hơn 1.000 tỷ USD, vượt xa Apple và Amazon - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu Microsoft dưới triều đại ông Satya Nadella.

Sự lạc quan của các nhà đầu tư về mảng kinh doanh dịch vụ đám mây của Microsoft là yếu tố chính cho đà tăng của cổ phiếu, khi CEO Satya Nadella được xem là người đem lại sự phục hưng cho công ty. Trong khi đó, bản thân ông Nadella cũng không hài lòng với cột mốc này và cho rằng nó không có ý nghĩa gì cả.

Mọi thứ không hoàn toàn êm đẹp cho người khổng lồ công nghệ này trước khi ông Nadella lên đảm nhiệm vị trí CEO vào tháng Hai năm 2014. Lúc đó Microsoft đã để lỡ mất sự bùng nổ của di động, không cạnh tranh lại cỗ máy tìm kiếm của Google và cũng bỏ qua cả mảng mạng xã hội, trong khi tương lai cho hệ điều hành Windows và bộ phần mềm Office đang trở nên không rõ ràng.

Tuy nhiên, dưới tầm nhìn và sự lãnh đạo của ông Nadella, tinh thần và hiệu suất của công ty đã được phục hồi. Ông Nadella đã tập trung sự chú ý vào mảng điện toán đám mây với các dịch vụ từ đám mây Azure để đối đầu với đối thủ Amazon Web Services.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Canalys, hiện Microsoft có 17% thị phần dịch vụ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây toàn cầu trong năm 2018. Trong khi đó, Amazon Web Services vẫn đang dẫn đầu với 32% thị phần.

Tham khảo Quartz

 

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !