Ming-Chi Kuo: Apple sẽ không tăng giá iPhone dù bị đánh thêm thuế

ictnews Chuyên gia phân tích Minh-Chi Kuo tin rằng Apple sẽ không tăng giá iPhone lên mặc dù mức thuế 10% tăng thêm sắp bị đánh lên hàng hóa nhập từ Trung Quốc vào Mỹ.

Mới đây, chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đưa ra dự đoán rằng các sản phẩm phần cứng của Apple sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi mức thuế đánh thêm 10% được đưa ra bởi chính phủ Mỹ lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhà phân tích tin rằng Apple đã có sự chuẩn bị kỹ càng trước mức thuế này và công ty này sẽ có thể chống chịu được mức thuế mới sắp được đưa ra.

Đối với mặt hàng iPhone, Kue tin rằng Apple sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi không thể mở rộng thêm khả năng sản xuất do mức độ tự động hóa ở Trung Quốc còn thấp. Mặc dù vậy, vào năm 2020, Apple sẽ có thể cung cấp đủ nhu cầu iPhone tại Mỹ từ các nhà máy sản xuất không đặt tại Trung Quốc. Cụ thể Apple sẽ sử dụng iPhone sản xuất và xuất khẩu vào Mỹ từ các nhà máy Wistron và Hon Hai được đặt tại Ấn Độ và Việt Nam.

Đối với iPad, Apple sẽ có thể cung ứng đủ cho nhu cầu sử dụng tại Mỹ qua các nhà máy không đặt tại Trung Quốc bởi mức độ tự động hóa cao và nhu cầu sử dụng iPad của người Mỹ cũng không cao.

Apple Watch hiện tại lại đang được sản xuất hoàn toàn tại Trung Quốc, nhưng Kuo dự đoán sẽ có thể một vài nhà máy không đặt tại Trung Quốc sẽ sản xuất mặt hàng này vào năm sau. Điều tương tự cũng xảy ra với Airpod, với sự thay đổi và kết cấu bên trong từ SMT sang SiP, mức độ tự động hóa sản xuất cũng sẽ được đẩy lên cao hơn.

Apple sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu tại Mỹ đối với các mặt hàng phần cứng cho các máy Mac từ các nhà máy không đặt tại Trung Quốc cho tới năm 2021 mặc cho việc các nhà máy này có khả năng sản xuất tự động hóa cao đối với các sản phẩm phần cứng Mac. Việc này xảy ra bởi nhu cầu mua các thiết bị Mac tại Mỹ là quá cao, ngoài khả năng đáp ứng của các cơ sở này.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !