MobiFone cùng cả nước mang mùa xuân đến cho người nghèo

ictnews Tối 13/1, tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019. Nhiều doanh nghiệp, tổ chức chung tay giúp đồng bào có cái Tết ấm áp. MobiFone là một trong những doanh nghiệp tích cực hưởng ứng chương trình.

Biểu dương và tôn vinh 40 tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Hội CTĐ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo năm 2018

Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức nhằm kêu gọi các đơn vị, cá nhân, những tấm lòng nhân ái trong cả nước chung tay hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón Tết.

Tham dự chương trình có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế, các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong nhiều năm qua.

Tại chương trình “Sức mạnh nhân đạo”, khán giả cả nước đã được xem những phóng sự về chung vui đón Tết sớm với người dân bị ảnh hưởng mưa lũ trong năm qua. Đồng thời gặp gỡ và giao lưu với đại diện Đội tuyển bóng đá nam quốc gia và một số nhân vật của công chúng có nhiều đóng góp trong hoạt động thiện nguyện.

Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, đại diện cho MobiFone ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” số tiền 200 triệu đồng. Đây là hành động ý nghĩa với mong muốn thực hiện trách nhiệm của Tổng công ty với xã hội và động viên, chia sẻ một phần khó khăn với các số phận bất hạnh trên cả nước.

Tinh thần chia sẻ với cộng đồng, nhường cơm sẻ áo đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của MobiFone. Trong quá trình phát triển, MobiFone luôn quan tâm tới những hoạt động hướng về cộng đồng với những chương trình mang tính dài hơi, mang thương hiệu dấu ấn MobiFone, như chương trình “An sinh xã hội và phát triển cộng đồng” đã được MobiFone tiến hành tại hơn hai chục tỉnh thành khắp Bắc – Trung – Nam với hàng chục tỉ đồng, hàng ngàn suất học bổng và hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa đã được trao đến tay các hộ gia đình khó khăn. MobiFone cũng là đơn vị tích cực góp sức cho chương trình Xây cầu nông thôn mới. Những cây cầu do MobiFone xây dựng ở các xã huyện biên giới Long An đã làm bộ mặt nông thôn trở nên khang trang, góp phần chuyển dịch mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội của người dân vùng sâu vùng xa. MobiFone đã tham gia ký kết thoả thuận với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động, với giá trị 40 tỉ đồng, thực hiện trong 04 năm (2016-2020). Trong đó, nhiều chính sách, ưu đãi dành riêng cho người lao động, đặc biệt là chương trình “Tết nghĩa tình, Xuân kết nối” của MobiFone với những chuyến tàu chở hàng ngàn công nhân nghèo xa quê về ăn Tết với gia đình đã trở thành hoạt động thường niên giàu ý nghĩa được xã hội ghi nhận.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó TGĐ Tổng công ty Viễn thông MobiFone trả lời phỏng vấn báo chí

Với thông điệp “Yêu thương lan tỏa”, Ban Tổ chức chương trình bày tỏ lòng biết ơn và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để cùng chung tay đóng góp và giúp đỡ các gia đình khó khăn vui Xuân, đón Tết trong tình yêu thương ấm áp của cả cộng đồng.

Sau 20 năm thực hiện, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng đã trở thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Qua đó, thu hút hơn 6.700 tỷ đồng, trợ giúp cho hơn 22 triệu lượt người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm họa với các hình thức trợ giúp đa dạng và thiết thực.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !