Mobiistar rút khỏi thị trường di động Ấn Độ?

ictnews Trang tin ET Telecom của Ấn Độ đưa tin phần lớn các giám đốc Mobiistar, bao gồm cả CEO Group Carl Ngo, đã quay về Việt Nam mà không nói gì về hoạt động kinh doanh với đối tác tại Ấn Độ.

Theo ET Telecom, Mobiistar dường như đã ngừng kinh doanh smartphone tại Ấn Độ sau khi đối tác sản xuất V-Sun Technologies chấm dứt sản xuất tại đây. Công ty mẹ của V-Sun nộp đơn xin phá sản tại Trung Quốc, dẫn đến gián đoạn chuỗi cung ứng cho Mobiistar.

Nguồn tin của ET Telecom tiết lộ phần lớn các giám đốc đã rời công ty, kể cả CEO Group Carl Ngo. Ông Carl Ngo được cho là quay về Việt Nam mà không đưa ra bất kỳ cập nhật gì về hoạt động kinh doanh cho đối tác Ấn Độ.

Cựu Giám đốc tài chính Mobiistar, Ajay Dua, người nghỉ việc thời gian gần đây, xác nhận các vấn đề tại công ty và nói rằng ông Ngo đang đàm phán với các nhà đầu tư tại Ấn Độ và Việt Nam để huy động vốn, khôi phục kinh doanh tại Trung Quốc sau khi V-Sun ngừng hoạt động.

Điểm đáng chú ý là Mobiistar chưa trả hết chi phí tiếp thị và phân phối tại Ấn Độ. Khoảng 50 công ty tiếp thị vẫn đang chờ được Mobiistar thanh toán nợ. Họ tố cáo hãng di động này đã dừng mọi liên lạc. Một người khác nói rằng công ty thanh toán từng phần cho đối tác phân phối.

Mobiistar gia nhập thị trường Ấn Độ năm 2018, V-Sun Technologies là nhà sản xuất duy nhất của hãng tại đây. Theo báo chí địa phương, V-Sun nộp đơn xin phá sản ngày 19/5 tại Trung Quốc và đuổi toàn bộ nhân viên cùng ngày.

Nhà máy của V-Sun đặt tại Bawal, Haryana cùng với đối tác Jaina Group. V-Sun từng nắm 22% cổ phần của nhà máy, phần còn lại của Jaina. Theo Jaina, V-Sun đã bán cổ phần cho công ty Trung Quốc khác còn cổ phần của họ giữ nguyên, không ảnh hưởng gì đến nhà máy Bawal.

Một số thương hiệu Trung Quốc nhỏ hơn đã rút khỏi Ấn Độ, chẳng hạn Comio, Gionee, Homtom. HTC, Sony cũng phải từ bỏ cuộc chiến khi Samsung, Xiaomi, Oppo và Vivo thắng thế. Hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research dự đoán năm nay sẽ có 15 công ty smartphone ngừng kinh doanh tại Ấn Độ.

AWS ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Tại sự kiện AWS re:Invent, Amazon Web Services (AWS) công bố dịch vụ quản lý dữ liệu mới Amazon DataZone.

Việt Nam, Ấn Độ sẽ sản xuất 50% iPhone cho Apple

Đây là nhận định của nhà phân tích công nghệ Dan Ives của hãng chứng khoán Wedbush, khi nhìn vào tình hình chuỗi cung ứng hiện tại của Apple.

Apple gặp rắc rối pháp lý vì AirTag

Nguyên đơn cho rằng AirTag của Apple giúp những kẻ bám đuôi theo dõi nạn nhân dễ dàng hơn.

iPhone 15 cao cấp nhất sẽ được trang bị những tính năng chưa từng có

Những tin đồn về iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone mới cao cấp nhất, liên tục xuất hiện gần đây cho thấy đây là sản phẩm quan trọng của Apple vào năm sau, với nhiều nâng cấp sáng giá.

IMOU ‘trình làng’ loạt camera an ninh thông minh cho gia đình

Ở Việt Nam, nhu cầu trang bị camera an ninh cho gia đình tăng mạnh với yêu cầu cao về độ tin cậy và tiện lợi. Nắm bắt xu thế này, “ông lớn” trong ngành camera an ninh IMOU vừa ra mắt loạt sản phẩm mới tích hợp AI mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft, tăng năng suất làm việc trong doanh nghiệp

Ngày 8/12 CMC Telecom phối hợp cùng Microsoft tổ chức webinar "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft", giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tăng cường sáng tạo nội bộ, tối ưu hoá chi phí triển khai và bảo mật dữ liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !