Money Forward Việt Nam mở văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh

ictnews Việt Nam là quốc gia bên ngoài Nhật Bản đầu tiên được Money Forward thành lập công ty, nhằm tận dụng nguồn kỹ sư trẻ, giỏi nghề để phát triển phần mềm dịch vụ tài chính cho cả Việt Nam và toàn cầu.

Ông Takayuki Tsuzuki, Giám đốc Công ty TNHH Money Forward Việt Nam, cho biết Việt Nam được lựa chọn để trở thành nơi thành lập pháp nhân đầu tiên tại nước ngoài của tập đoàn, bởi nơi đây có nhiều nhân tài ưu tú, đặc biệt là đội ngũ kỹ sư phần mềm trẻ và ưu tú cùng với việc con người Việt Nam luôn có tinh thần trách nhiệm đối với công việc, tinh thần thử thách, tính trung thực và hợp tác cao.

Ông Takayuki Tsuzuki, Giám đốc Công ty TNHH Money Forward Việt Nam, đang chia sẻ về triển vọng của chi nhánh Việt Nam.

“Chưa kể, việc chênh lệch múi giờ ngắn giúp cho phía công ty tại Việt Nam dễ dàng khi làm việc với phía Nhật Bản. Công ty tại Việt Nam sẽ là cửa ngõ để tập đoàn này tiến vào thị trường Đông Nam Á”, Giám đốc Money Forward Việt Nam nói.

Chi nhánh Việt Nam không chỉ phát triển các dịch vụ cho thị trường Nhật Bản mà còn cả thị trường Việt Nam và thế giới, với kế hoạch phát triển đội ngũ kỹ sư lên 100 người trong 2 năm tới. Đồng thời các dịch vụ do chi nhánh Việt Nam phát triển được kỳ vọng trở thành nền tảng tài chính cho toàn bộ người dân khu vực Đông Nam Á.

Theo dữ liệu điều tra thị trường công nghệ tài chính Việt Nam của công ty Statista và báo cáo phát hành vào tháng 5/2018 của công ty Solidiance, quy mô thị trường được dự đoán sẽ tăng từ 4.4 tỷ USD (năm 2017) lên 7.8 tỷ USD (năm 2020), thậm chí 35 tỷ USD (năm 2025).

Tập đoàn Money Forward cho biết nhắm đến việc xây dựng những dịch vụ xoay quanh Tài chính và IT nhằm giải quyết các vấn đề về tiền bạc của doanh nghiệp, cá nhân và đưa dịch vụ trở thành “Nền tảng đồng tiền”.

Hiện nay, Money Forward triển khai dịch vụ hỗ trợ việc quản lý tài sản và tài chính cá nhân (tiết kiệm tự động, tư vấn sử dụng tiền…); triển khai dịch vụ hỗ trợ kinh doanh và cải thiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (phần mềm kế toán, đám mây, phân tích hoạt động kinh doanh, điện tử hóa chứng từ, nhận ủy thác nghiệp vụ thanh toán…). Tại Nhật, “Money Forward ME” là ứng dụng điều hành ngân sách cho cá nhân đạt số lượng 7 triệu người dùng, chiếm thị phần số 1.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !