Một bể đào tiền mã hóa chiếm tới 50% Hashrate Bitcoin Cash

Theo Coindance, đang có một bể tập trung khai thác Bitcoin Cash chiếm một nửa số hashrate của hệ thống này.

Theo trang thống kê về việc đào tiền điện tử cho thấy nhóm khai thác BTC.TOP, đây là nhóm khai thác do một nhóm cá nhân ở Trung Quốc lập nên, hiện nay chiếm 50,2% toàn bộ hệ thống của Bitcoin Cash tại thời điểm hiện tại. Bể này đang đóng góp 679 PH/s so với các bể đào lớn khác như BTC.com (257 PH/s), ViaBTC (215 PH/s), AntPool (125 PH/s) và Bitcoin.com (187 PH/s).

1 bể đã chiếm 50,2% hệ thống Bitcoin Cash

Hiện tại, việc này đang đe dọa rất lớn đến hệ thống của mạng Bitcoin Cash, với kịch bản tấn công 51% có thể xảy ra. Dự án này của Roger Ver đang bị chỉ trích vì có nhiều vấn đề lỗi xảy ra. Có bằng chứng cho thấy 98% số nút mạng của Bitcoin Cash được tạo nên bởi một máy chủ, việc này đe dọa vấn đề an ninh và bảo mật.

Đầu năm 2018, Alex Simons - giám đốc bộ phận an ninh tại Microsoft cho biết đã phát hiện việc tăng kích thước khối của Bitcoin Cash làm Bitcoin Cash sẽ tập trung hơn so với nếu áp dụng giải pháp lớp thứ 2 là Lighting Network. Cách tiếp cận bằng việc tăng kích thước khối có thể làm suy giảm trạng thái tập trung của mạng.

Để trở thành một đồng tiền thành công, Bitcoin Cash phải chống lại sự tập trung. Hiện tại với việc một bể chiếm tới 50% hashrate, khả năng tấn công 51% có thể xảy ra.

Chẳng hạn như Bitcoin Gold đã bị tấn công 51% vào năm 2018, khi các hacker nhân gấp đôi số Bitcoin Gold họ có, họ đã đánh cắp được số Bitcoin Gold trị giá 18 triệu USD. Vào tháng 8/2016, 2 dự án tiền điện tử dựa trên Ethereum là Krypton và Shift cũng bị tấn công 51% trên mạng của họ.

Trong một số trường hợp, các nhóm khai thác có số Hashrate chiếm trên 50% hệ thống tự nguyện giảm sức mạnh tính toán và phân phối sức mạnh này vào nhóm khác. GHash.io vượt quá 50% sức mạnh tính toán Bitcoin vào tháng 7/2014 nhưng giảm xuống còn 40% sau khi đối mặt với sự phản ứng dư dội của cộng đồng.

BTC.TOP hiện nay có thể làm giống GHash.io, giảm sức mạnh tính toán của mình để giúp mạng Bitcoin Cash an toàn hơn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !