Một công ty sao chép "hoàn hảo" hệ điều hành iOS của Apple, Tim Cook rất tức giận và ghi rõ "Đủ rồi" ngay trong đơn kiện

ictnews Apple đã đệ đơn kiện chống lại Corellium, một công ty tạo ra các phiên bản ảo hệ điều hành Apple, iOS, trong một trình duyệt web. Câu chuyện không đơn giản là giúp mọi người kiểm tra các lỗi bảo mật như Corellium nói.

CEO Tim Cook của Apple

Apple đã đệ đơn kiện chống lại Corellium, một công ty tạo ra các phiên bản ảo hệ điều hành Apple, iOS, trong một trình duyệt web. Câu chuyện không đơn giản là giúp mọi người kiểm tra các lỗi bảo mật như Corellium nói.

Trong đơn kiện, nộp tại Quận Nam Florida và được Bloomberg phát hiện lần đầu tiên, Apple tuyên bố rằng bản sao iOS của Corellium đã vi phạm bản quyền.

"Hoạt động kinh doanh của Corellium hoàn toàn dựa trên việc thương mại hóa những sao chép bất hợp pháp hệ điều hành và ứng dụng có bản quyền chạy trên iPhone, iPad và các thiết bị khác của Apple", đơn kiện viết và nói thêm rằng Corellium không có giấy phép từ Apple.

Trong chính sách bảo mật trí tuệ, được cập nhật lần cuối vào tháng 7, Corellium cho biết họ "tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của người khác và hy vọng người dùng của mình cũng làm như vậy".

Giống như nhiều công ty công nghệ lớn, Apple khuyến khích các hoạt động hacker "mũ trắng", liên quan đến việc tin tặc tìm ra lỗ hổng trong mã của mình sau đó báo cáo chúng cho công ty. Apple khuyến khích điều này bằng phần thưởng tiền mặt - họ đã công bố khoản tiền thưởng trị giá 1 triệu USD cho những người có thể hack iPhone.

Apple lưu ý trong vụ kiện rằng họ không muốn từ chối "nghiên cứu bảo mật thiện chí". Tuy nhiên, Apple cáo buộc Corellium đang tiếp thị sản phẩm của mình cho các mục đích bất chính hơn.

"Khác xa với việc hỗ trợ sửa các lỗ hổng bảo mật, Corellium khuyến khích người dùng bán bất kỳ thông tin nào được phát hiện trên thị trường mở cho người trả giá cao nhất", Apple cáo buộc. "Đủ rồi", công ty viết rõ.

Trong một ví dụ, Apple chỉ ra một tweet từ tài khoản chính thức của Corellium cung cấp cho khách hàng một lựa chọn giúp người dùng không cần phải lên eBay để mua "iPhone đã bẻ khóa", mà hãy đến với Corellium, họ sẽ cho phép người dùng tải xuống các ứng dụng không được Apple ủy quyền.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !