Một gia đình sốc nặng vì tốn 20.000 USD tiền cước 4G khi du lịch

Sau kì nghỉ tại Bali, một gia đình người Australia đã phải nhận hóa đơn hơn 20.000 USD từ nhà cung cấp dịch vụ mạng.

Gia đình anh Craig Piper vừa trải qua kì nghỉ tại Bali hồi đầu tháng 6. Sau khi trở về Australia, anh kiểm tra các khoản mà mình phải trả, trong đó có hóa đơn điện thoại và nhận được một cú sốc cực mạnh. 

Công ty Telco Testra, đơn vị cung cấp dữ liệu di động cho anh Piper đã không đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế cho tất cả các thiết bị mà gia đình mang theo trong suốt cuộc du lịch. 

Mot gia dinh soc nang vi ton 20.000 USD tien cuoc 4G khi du lich hinh anh 1

Hóa đơn có giá trị hơn 29.000 đô-la Úc, tương ứng với hơn 20.000 USD. Ảnh: Nine. 

"Họ đã đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế cho điện thoại của tôi và vợ nhưng đã không làm được điều này đối với chiếc iPad", anh Craig Piper chia sẻ. Do đó, chiếc iPad đã phải chịu phí roaming thông thường, vốn rất đắt đỏ.

"Khi thấy giá của 10 GB là hơn 20.000 USD, chúng tôi đã rất sốc. Thật không thể tin được. Nó khiến gia đình tôi căng thẳng hơn rất nhiều ", Piper nói thêm. 

Trong khoảng thời gian đi du lịch, anh Piper và vợ không hề hay biết chiếc iPad của gia đình chưa được đăng ký gói cước khi chuyển vùng quốc tế. Anh đã cho con gái mình chơi game và xem phim thoải mái. 

"Tôi sẽ theo vụ này đến cùng. Tôi sẽ làm mọi thứ mình có thể để không phải trả hóa đơn vô lí này", anh Piper cho rằng lỗi là ở nhà cung cấp. 

Theo YouGov Galaxy, trung bình người Australia chi khoảng gần 200 USD cho hóa đơn chuyển vùng quốc tế. Con số mà gia đình anh Piper phải trả là gấp 10 lần. 

Sau khi làm việc với phía nhà cung cấp dịch vụ, gia đình Piper không phải trả số tiền lớn này. Lỗi được xác định từ phía nhà cung cấp, bởi Piper đã chủ động liên hệ để đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Google tiếp tục ‘thắt lưng buộc bụng’, đóng cửa mảng dịch vụ gaming

Google thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, dự án tham vọng gần đây nhất của công ty, để cắt giảm chi phí.

Đang cập nhật dữ liệu !