Một lần nữa Paint được Microsoft giữ lại

ictnews Người hâm mộ lại một lần thở phào nhẹ nhõm khi Microsoft sẽ giữ lại Paint trong lần cập nhật tiếp theo của Windows 10 dự kiến vào tháng 5/2019.

Một bức tranh được vẽ bằng Paint (Nguồn: Internet)

Vào năm 2017, đã có thông tin Microsoft loại bỏ Paint ra khỏi hệ điều hành Windows nhưng trước sự phản đối của người hâm mộ, điều này đã không xảy ra. Lần này, phiên bản cập nhật mới nhất của Windows 10 sẽ tiếp tục có Paint, theo khẳng định của một nhà lập trình của hãng này. Có khả năng, Paint sẽ được Microsoft chuyển thành một phần mềm tải về riêng biệt, thay vì một ứng dụng tiêu chuẩn có sẵn của hệ điều hành. Mỗi lần cập nhật của Windows lại khiến các fan hâm mộ của ứng dụng vẽ tranh điện tử này xôn xao về sự tồn tại của nó.

Kể từ khi ra mắt năm 1985, Paint đã trở thành một công cụ nghệ thuật vô cùng quan trọng với nhiều nghệ sĩ. Vô số tác phẩm tuyệt đẹp được ra đời trên ứng dụng vẽ tranh đơn giản của Microsoft bởi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Có thể kể đến Miranda Lorikeet, nghệ danh "Lazy Bone", chuyên tâm vào vẽ tranh trên Paint và được Microsoft tài trợ, hay nghệ sĩ vẽ tranh minh họa Pat Hines, được biết đến dưới cái tên "Captain Redblood". Một tác phẩm có thể mất từ 15 tới 40 giờ, sử dụng các công cụ tiêu chuẩn của Paint.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Làn sóng doanh nghiệp công nghệ nước ngoài mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Molex, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về linh kiện điện tử và thiết bị kết nối, công bố kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất hiện tại ở Hà Nội với tổng diện tích khu vực sản xuất lên đến 16.000 m2.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !