Một năm mất 85% giá trị, đồng Bitcoin không thể trở thành tiền tệ

Cựu chuyên gia của Quỹ tiền tệ thế giới (IMF) cho rằng, nếu muốn Bitcoin trở thành tiền tệ chính thống thì điều cần thiết phải là sự ổn định.

Giá Bitcoin hôm nay 6/1 hiện được giao dịch tại 3.875 USD/BTC, tăng 100 USD (1,17%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá Bitcoin cao nhất trong ngày được ghi nhận tại 3.876 USD/BTC, giá trị thấp nhất được ghi nhận tại 3.852 USD/BTC. Tổng vốn hóa thị trường đạt 17,47 triệu đồng Bitcoin, tăng 1 triệu so với hôm thứ 6.

Trong phiên giao dịch hôm nay, đồng Bitcoin ổn định, giá trị ít biến động. Thị trường tiền mã hóa trong ngày 6/1 cũng tăng nhẹ. Trong đó, 10/10 đồng tiền có vốn hóa lớn nhất thị trường đều tăng. Cụ thể, đồng ETH tăng 3,45%, đồng XRP tăng 0,75%, đồng BCH tăng 1,58%, đồng EOS tăng 0,5%, đồng Litecoin tăng mạnh nhất với 10,03%,...

Mot nam mat 85% gia tri, dong Bitcoin khong the tro thanh tien te hinh anh 1

Giá Bitcoin tăng nhẹ trong ngày 6/1.

Trên một số trang tin chuyên về tài chính nhận định, thị trường tiền mã hóa, cụ thể là đồng Bitcoin đang có cơ hội rất lớn trong năm 2019. Thứ nhất, đồng Bitcoin đã rơi từ "đỉnh" xuống "đáy", với giá trị 85% giá trị bốc hơi trong năm 2018. Nhiều nhà đầu tư đã từ bỏ thị trường tiền mã hóa để chuyển sang một kênh đầu tư tài chính khác, tuy nhiên, lại có rất nhiều nhà đầu tư mới bắt đáy mua vào Bitcoin trở lại.

Thứ 2, mọi sự quan tâm của giới đầu tư đều đổ dồn vào Sàn giao dịch tiền mã hóa Bakkt, sẽ chính thức đi vào hoạt động vào cuối tháng 1 năm nay. Theo Bloomberg, Bakkt đã sẵn sàng đi vào hoạt động, đây sẽ là nơi cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng Bitcoin, điều đó có nghĩa là các đơn vị BTC thực tế sẽ gửi vào tài khoản của nhà đầu tư từ một kho kỹ thuật số vào ngày đáo hạn hợp đồng.

Tuy nhiên, vẫn có những ánh mắt nghi ngờ về tính hợp pháp của đồng Bitcoin. Nhà phân tích Mark Dow, cựu chuyên gia kinh tế của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định, tiền mã hóa đang thiếu sự tin cậy. Ông Mark Dow chỉ trích những người tuyên bố Bitcoin có tiềm năng trở thành một kênh dự trữ tài sản là ảo tưởng và lừa đảo.

Ngay từ thời điểm Bitcoin mới xuất hiện, Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin cho rằng, đây sẽ là một giải pháp tài chính - tiền tệ trong tương lai, cho phép người sử dụng thanh toán trực tiếp mà không cần bất kỳ các tổ chức tài chính nào cả. Rất nhiều chuyên gia kinh tế, các nhà phân tích nhận định, Bitcoin sẽ sớm thay thế cho Đô-la Mỹ như một kênh dự trữ tiền tệ toàn cầu.

Tuy nhiên, Mark Dow cho rằng, nếu muốn Bitcoin trở thành tiền tệ thì điều cần thiết phải là sự ổn định: "Người dân không thể sử dụng tiền tệ mất 85% giá trị trong vòng 1 năm, mặc dù nó có thể tăng 200% trở lại".

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Yếu tố nào để doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh?

Quy mô thị trường đủ lớn và các chính sách hỗ trợ cúa Nhà nước là hai yếu tố giúp kích thích sản xuất và mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam.

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng "bất hợp pháp" trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc.

Có gì bên trong trái bóng vừa khiến Ronaldo mất bàn thắng

Các cảm biến bên trong trái bóng Ah Rihla thu thập và truyền dữ liệu thời gian thực bổ sung cho VAR và các chương trình đánh giá việt vị.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !