Một năm sóng gió của cổ phiếu Thế Giới Di Động

ictnews Chưa năm nào Thế Giới Di Động chứng kiến sự tăng giảm cổ phiếu với biên động lớn như năm 2018.

Kể từ khi niêm yết trên sàn HoSE từ giữa năm 2014 đến nay, mã MWG của Thế Giới Di Động chưa bao giờ chứng kiến nhiều sóng gió như năm 2018 vừa qua. Thông thường, mã này tăng trưởng đều đặn qua các năm và không biến động giá với biên độ lớn, thường xuyên như năm 2018.

Mã MWG tăng giảm với biên độ lớn vào năm 2018 (phía gần cuối biểu đồ) - Ảnh chụp màn hình từ trang VNdirect

Nhìn vào biểu đồ giá kể từ khi niêm yết đến nay, có thể thấy mã MWG cực đẹp khi liên tục tăng giá đều đặn từ giữa năm 2014 và đạt mức cao nhất vào cuối năm 2017. Năm 2015 cổ phiếu này không tăng nhưng giao động giá nhẹ nhàng. MWG đạt đỉnh vào cuối năm 2017 và sau đó chứng kiến sự dao động bất ngờ trong suốt năm 2018, kéo dài cho đến thời điểm hiện tại. Kể từ sau sự cố bị “vu oan” làm lộ thông tin khách hàng, mã MWG vẫn đang gượng dậy, chưa đạt mức giá cao từng thiết lập trước đó một tháng.

CP MWG đạt mức cao nhất lịch sử vào ngày 22/11/2017, với giá 101.682 đồng.

Cổ phiếu Thế Giới Di Động đạt mức cao nhất lịch sử khi đóng phiên giao dịch ngày 22/11/2017, mã này đạt 101.682 đồng. Sau đó, có 3 lần trong năm 2018 cổ phiếu này giảm giá với biên độ lớn, mà lần sau cùng xảy ra cách đây hai tháng. Việc tăng giảm mạnh mẽ này chưa từng xảy ra trước đó.

Lần biến động gần nhất, MWG xuống 78.527 đồng/CP.

Lần biến động gần đây nhất xảy ra vào tháng 10/2018. MWG đạt mức gần như cao nhất trong năm, 98.252 đồng/CP vào ngày 10/10, nhưng sau đó đột ngột giảm giá không phanh, xuống 78.527 đồng/CP vào ngày 29/10. Sau khi gượng dậy được vài ngày thì hôm 7/11, Thế Giới Di Động bị “vu oan” vụ để lộ thông tin khách hàng khiến cổ phiếu giảm lại. Mặc dù MWG đang tăng trở lại nhưng mốc giá có được hồi tháng 10 chắc chắn cần thêm thời gian mới đạt được.

Đợt giảm giá thứ hai của MWG trong năm 2018.

Trước đó, vào tháng 7/2018, mã MWG có đợt giảm giá sâu hơn, xuống tới 75.077 đồng/CP vào ngày 3/7. Chỉ trong vòng khoảng hai tuần, từ mức 92.852 đồng MWG giảm hẳn 20% khiến biểu đồ tạo một con dốc lớn đi xuống. CP Thế Giới Di Động mất 3 tháng sau mới hồi phục sau cú này.

Mức giảm thấp nhất của MWG năm ngoái, xuống 72.471 đồng/CP.

Tuy vậy, mức giảm giá mạnh nhất trong năm 2018 của mã MWG xảy ra trước nữa, vào tháng 4. CP Thế Giới Di Động chứng kiến sụt giá nghiêm trọng nhất trong năm vào ngày 19/4, chỉ còn 72.471 đồng/CP. Lần đầu tiên này MWG chỉ mất khoảng 2 tháng để gượng dậy, đạt mức cao vào tháng 6 trước khi đi vào chu kỳ giảm giá.

Quan sát các đợt tăng giảm giá của Thế Giới Di Động trong năm qua, có thể thấy càng về sau, mã MWG cần thời gian lâu hơn để phục hồi. Tuy vậy, với các kết quả kinh doanh khả quan, các nhà chuyên môn vẫn xếp mã này vào nhóm cổ phiếu đáng mua vào.

Mặc dù có những thăng trầm trong năm 2018 nhưng dựa vào các số liệu kinh doanh đạt được của Thế Giới Di Động trong năm này, công ty chứng khoán ACBS vẫn đánh giá cao mã MWG, khuyến nghị mua vào với mức giá 117,727 ngàn đồng/CP.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !