Một ngày của Mark Zuckerberg: 8 giờ sáng ngủ dậy “check” Facebook, chạy bộ, ăn gì cũng được để không mất thời gian

ictnews Dù làm việc tới 50-60 tiếng/tuần, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn có thời gian tập thể dục, du lịch, dành cho gia đình.

CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Internet

Trong các bài phỏng vấn cũ, Mark Zuckerberg nói rằng anh duy trì hiệu quả làm việc và cân bằng cuộc sống nhờ loại bỏ những lựa chọn không cần thiết và đặt mục tiêu tham vọng cho bản thân. Một ngày của CEO Facebook như thế nào?

Sau khi tỉnh dậy lúc 8 giờ sáng, nhà sáng lập Facebook ngay lập tức… kiểm tra Facebook, Messenger và WhatsApp trên điện thoại trước cả khi đeo kính áp tròng. Anh tiết lộ điều này trong một chương trình hỏi đáp trên Facebook Live. Hoạt động này diễn ra vài phút nhưng có thể lâu hơn dựa theo tình hình thực tế.

Cập nhật xong xuôi là thời gian tập luyện. “Tôi cố gắng chạy hoặc thể dục, đây là một cách hay để bắt đầu ngày mới”, Zuckerberg nói. Anh thường tập thể dục ba lần mỗi tuần. Đôi khi, anh mang theo chú chó Beast đi cùng. Chạy cùng Beast mang lại giây phút hài hước vì nhìn như một cái “giẻ lau nhà” đang chạy.

Zuckerberg không cầu kỳ khi ăn sáng. Anh thường ăn thứ mà anh cảm thấy thèm ngày hôm đó. Anh không thích tốn thời gian vào các lựa chọn nhỏ nhặt. Đó là vì sao anh thường mặc gần như giống nhau mọi ngày. Đồng phục đi làm của anh là quần jeans, giày thể thao, áo phông xám.

Năm 2014, khi được hỏi về tủ quần áo của mình, anh cho biết: “Tôi thực sự muốn “giải phóng” cuộc sống của mình để quyết định ít nhất có thể về bất kỳ thứ gì, trừ việc làm thế nào để phục vụ cộng đồng tốt nhất”.

Zuckerberg dành khoảng 50 đến 60 tiếng làm việc tại Facebook hàng tuần nhưng suy nghĩ liên tục về mạng xã hội. Trao đổi với CNN, anh nói “dành hầu hết thời gian suy nghĩ về cách kết nối thế giới và phục vụ cộng đồng tốt hơn nhưng phần lớn không phải tại văn phòng hay họp hành hay làm cái mà bạn gọi là công việc thực sự”.

The Verge đưa tin Zuckerberg có một đội quân 12 người hỗ trợ quản lý tài khoản mạng xã hội. Họ giúp anh xóa các bình luận không phù hợp, đăng cập nhật lên Facebook.

Khi không làm việc, Zuckerberg dành thời gian mở mang tâm trí. Anh học tiếng Trung, đọc sách. Lịch trình hàng ngày của anh thay đổi khi du lịch. Dù thế nào, CEO Facebook luôn bảo đảm có thời gian dành cho vợ và hai con gái. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, anh thường đọc lời cầu nguyện “Mi Shebeirach” cho các con.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !