Mozilla chính thức ra mắt dịch vụ chia sẻ tập tin riêng tư cho tất cả người dùng

ictnews Dịch vụ mới nhất của Mozilla có tên Firefox Send giúp bạn chia sẻ cho bạn bè các tập tin lên tới 2,5GB và tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định.

Mozilla, tổ chức phi lợi nhuận đứng sau trình duyệt nguồn mở nổi tiếng Firefox, đã ra mắt dịch vụ chia sẻ file tự hủy mới mang tên Firefox Send. Dịch vụ được thử nghiệm từ năm 2017 nhưng mới chính thức được tung ra vào ngày 12/3.

Firefox Send cho phép người dùng gửi file có dung lượng tối đa 1GB miễn phí. Tuy nhiên, họ có thể tăng dung lượng file lên 2,5GB nếu đăng ký tài khoản Firefox. Không như các dịch vụ lưu trữ file khác, Firefox Send hiện chưa có tùy chọn trả phí.

File trên Firefox Send không tồn tại vĩnh viễn. Mỗi liên kết dẫn đến file đều hết hạn sau một khoảng thời gian hay số lượt tải về nhất định. Để sử dụng, người dùng chỉ cần truy cập website https://send.firefox.com/ và tải lên bất kỳ file nào họ muốn chia sẻ ngay trên trang chủ. Họ cũng không cần đăng nhập, không có pop-up hay quảng cáo thường thấy trên các trang khác.

Sau khi file được tải lên, người dùng có thể lựa chọn để liên kết vô hiệu sau 5 phút hoặc sau 1 lần tải. Firefox Send có thể giữ liên kết trong vòng 7 ngày hoặc 100 lượt tải. Hiện tại, dịch vụ buộc người dùng phải chọn cả hai và liên kết bị vô hiệu tùy theo giới hạn nào đến trước. Người dùng cũng được bảo vệ liên kết riêng tư bằng mật khẩu.

Một dịch vụ chia sẻ file riêng tư an toàn là bước tiến hợp lý đối với Mozilla. Mozilla ngày càng trở thành tiếng nói ủng hộ quyền riêng tư quan trọng. Tổ chức chỉ trích Facebook vì các hành động xấu liên quan đến dữ liệu. Trên trình duyệt web Firefox, họ giới thiệu các tính năng bảo mật nhằm bảo vệ người dùng.

Theo Mozilla, bản beta của ứng dụng Firefox Send cho Android sẽ có mặt vào cuối tuần này.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !