Mozilla chính thức ra mắt dịch vụ chia sẻ tập tin riêng tư cho tất cả người dùng

ictnews Dịch vụ mới nhất của Mozilla có tên Firefox Send giúp bạn chia sẻ cho bạn bè các tập tin lên tới 2,5GB và tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định.

Mozilla, tổ chức phi lợi nhuận đứng sau trình duyệt nguồn mở nổi tiếng Firefox, đã ra mắt dịch vụ chia sẻ file tự hủy mới mang tên Firefox Send. Dịch vụ được thử nghiệm từ năm 2017 nhưng mới chính thức được tung ra vào ngày 12/3.

Firefox Send cho phép người dùng gửi file có dung lượng tối đa 1GB miễn phí. Tuy nhiên, họ có thể tăng dung lượng file lên 2,5GB nếu đăng ký tài khoản Firefox. Không như các dịch vụ lưu trữ file khác, Firefox Send hiện chưa có tùy chọn trả phí.

File trên Firefox Send không tồn tại vĩnh viễn. Mỗi liên kết dẫn đến file đều hết hạn sau một khoảng thời gian hay số lượt tải về nhất định. Để sử dụng, người dùng chỉ cần truy cập website https://send.firefox.com/ và tải lên bất kỳ file nào họ muốn chia sẻ ngay trên trang chủ. Họ cũng không cần đăng nhập, không có pop-up hay quảng cáo thường thấy trên các trang khác.

Sau khi file được tải lên, người dùng có thể lựa chọn để liên kết vô hiệu sau 5 phút hoặc sau 1 lần tải. Firefox Send có thể giữ liên kết trong vòng 7 ngày hoặc 100 lượt tải. Hiện tại, dịch vụ buộc người dùng phải chọn cả hai và liên kết bị vô hiệu tùy theo giới hạn nào đến trước. Người dùng cũng được bảo vệ liên kết riêng tư bằng mật khẩu.

Một dịch vụ chia sẻ file riêng tư an toàn là bước tiến hợp lý đối với Mozilla. Mozilla ngày càng trở thành tiếng nói ủng hộ quyền riêng tư quan trọng. Tổ chức chỉ trích Facebook vì các hành động xấu liên quan đến dữ liệu. Trên trình duyệt web Firefox, họ giới thiệu các tính năng bảo mật nhằm bảo vệ người dùng.

Theo Mozilla, bản beta của ứng dụng Firefox Send cho Android sẽ có mặt vào cuối tuần này.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Đang cập nhật dữ liệu !