mỹ cấm huawei

Cập nhập tin tức mỹ cấm huawei

Mỹ lập quỹ 1 tỷ USD hỗ trợ nhà mạng loại bỏ, thay thế thiết bị Huawei, ZTE

ictnews Nếu dự luật mới được thông qua, Mỹ sẽ cấm nhà mạng nông thôn dùng ngân sách mua sắm sản phẩm Huawei, ZTE, đồng thời lập quỹ 1 tỷ USD hỗ trợ loại bỏ, thay thế thiết bị của các công ty này.

Bị quan chức Nhà Trắng ví với “mafia”, Huawei đáp trả: “Điên rồ”

ictnews Sau khi bị một quan chức Nhà Trắng so sánh với “mafia”, Huawei đã có động thái đáp trả.

Google cảnh báo rủi ro khi người dùng Huawei tìm cách cài ứng dụng không qua Play Store

ictnews Google đã cảnh báo rủi ro nếu người dùng smartphone tìm cách cài đặt các ứng dụng như Gmail, YouTube không qua chợ Play Store.

Mỹ nói không có lý do gì để EU sử dụng công nghệ 5G của Huawei

ictnews Theo một quan chức ngoại giao cấp cao Mỹ, châu Âu không có lý do gì sử dụng công nghệ 5G của Huawei vì Ericsson, Nokia và Samsung đều ngang hàng với công ty Trung Quốc.

Trung Quốc nói Mỹ “đạo đức giả” khi chỉ trích Huawei

ictnews Trung Quốc nói Mỹ không công bằng khi chỉ trích gã khổng lồ viễn thông Huawei, “đào” lại cáo buộc Mỹ nghe lén điện thoại của Thủ tướng Đức Angela Merkel trong quá khứ.

Bất chấp quyết định của Anh, Úc vẫn trung thành với lệnh cấm đối với Huawei

ictnews Bất chấp việc Anh cho phép Huawei triển khai mạng 5G tại một số khu vực “không nhạy cảm”, Úc vẫn kiên định với lệnh cấm thiết bị viễn thông Huawei trong quá trình triển khai mạng 5G của mình.

Bị Mỹ cấm dùng Google, Huawei vung tiền lôi kéo nhà phát triển ứng dụng

ictnews Huawei đang cố gắng xây dựng hệ sinh thái ứng dụng riêng sau khi bị Mỹ cấm sử dụng Google.

Huawei tự tin Anh sẽ đưa ra quyết định 5G dựa trên bằng chứng

ictnews Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc tin tưởng Anh sẽ đánh giá bằng chứng khi quyết định thiết bị của họ có được triển khai trong mạng 5G hay không.

Thượng nghị sỹ muốn cấm Mỹ chia sẻ tình báo với các nước dùng thiết bị 5G Huawei

ictnews Một thượng nghị sỹ Mỹ vừa giới thiệu dự luật có thể ngăn cản Mỹ chia sẻ thông tin tình báo với các nước sử dụng thiết bị Huawei cho mạng 5G.

Ngày cuối năm 2019, Huawei dọa đuổi việc mọi giám đốc thuộc tốp 10% từ dưới lên

ictnews Đối diện với năm 2020 khó khăn phía trước, Huawei cảnh báo không thể tăng trưởng nhanh như nửa đầu năm 2019 và sẽ sa thải hàng loạt nhân sự kém hiệu quả.

Cố vấn an ninh Mỹ cảnh báo Anh khi cho phép Huawei tham gia triển khai mạng 5G

ictnews Robert O'Brien, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, cảnh báo Vương quốc Anh khi cho phép Huawei triển khai mạng viễn thông 5G.

Nhậm Chính Phi “mạnh miệng” tuyên bố không có Google, Huawei vẫn có thể là số 1

ictnews CEO Huawei Nhậm Chính Phi tin rằng công ty của ông có thể trở thành thương hiệu smartphone số 1 thế giới ngay cả khi không được sử dụng phần mềm, ứng dụng Google.

Mỹ cấm nhà mạng mua thiết bị Huawei, ZTE bằng tiền ngân sách

ictnews Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa bỏ phiếu thông qua lệnh cấm các nhà mạng dùng tiền hỗ trợ để mua thiết bị Huawei, ZTE.

Mỹ tiếp tục gia hạn giấy phép bán hàng cho Huawei

ictnews Bộ Thương mại Mỹ một lần nữa gia hạn giấy phép tạm thời cho phép các công ty nước này bán hàng cho Huawei. Giấy phép hiện tại sẽ hết hạn vào thứ Hai tới.

Nhà bán lẻ dè dặt tích trữ điện thoại Huawei vì lệnh cấm của Mỹ

ictnews Doanh số smartphone Huawei vẫn đang tăng trưởng nhưng chỉ tại Trung Quốc. Với một công ty lăm le lật đổ Samsung, Mỹ quả thật đã giáng một đòn quá đau vào Huawei.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ: Không thể tin tưởng Huawei, ZTE

ictnews Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho rằng “không thể tin tưởng” Huawei và ZTE. Ông ủng hộ đề xuất cấm các nhà mạng nông thôn dùng tiền chính phủ mua sắm thiết bị, dịch vụ Trung Quốc.

Tổng thống Trump “bật đèn xanh” cho Huawei?

ictnews Theo New York Times, chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ sớm cho phép một số công ty Mỹ bán hàng cho Huawei.

Website giúp người dùng cài ứng dụng Google lên điện thoại Huawei bị đóng cửa

ictnews Một website Trung Quốc cho phép người dùng cài đặt thủ công ứng dụng Google lên Huawei Mate 30 đã bị đóng cửa vào hôm 2/10.

Ai dám mua Huawei Mate 30?

ictnews Huawei hứa hẹn ra mắt mẫu điện thoại 5G thông minh nhất thế giới nhưng ai có đủ can đảm mua thiết bị này khi thiếu hệ sinh thái Google?

Nhà mạng Nhật không bán điện thoại 5G Huawei do thiếu ứng dụng Google

ictnews Theo Nikkei, NTT Docomo, nhà mạng lớn nhất Nhật Bản, sẽ không bán điện thoại 5G của Huawei do lo ngại không được sử dụng dịch vụ Google.

Dịch vụ email mã hóa đầu cuối này của châu Âu sẽ thay thế Gmail trên smartphone Huawei?

ictnews Do bị Mỹ cấm vận, Huawei không thể sử dụng các ứng dụng của Google trên thiết bị. Dường như hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đã tìm ra phương án thay thế cho Gmail.

Báo Mỹ nói gì về việc Viettel không dùng thiết bị mạng Huawei?

ictnews Theo Bloomberg, Việt Nam đang đặt mục tiêu trở thành quốc gia ASEAN đầu tiên triển khai mạng 5G mà không nhờ tới “gã khổng lồ” Huawei.

Hơn 130 công ty Mỹ muốn bán hàng cho Huawei nhưng không được cấp phép

ictnews Theo Reuters, Bộ Thương mại Mỹ đã nhận hơn 130 đơn xin cấp phép bán hàng cho Huawei nhưng chưa được đồng ý.

Huawei có thể thiệt hại 10 tỷ USD vì lệnh cấm của Mỹ

ictnews Huawei cho biết tác động từ lệnh cấm của Mỹ tới hoạt động kinh doanh ít hơn lo sợ ban đầu nhưng cũng có thể khiến công ty thiệt hại 10 tỷ USD.

Trong thời khắc sinh tồn, nhân viên Huawei yếu kém sẽ bị trừ lương và cuối cùng là mất việc

ictnews Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi đã gửi “tối hậu thư” cho nhân viên trong bối cảnh công ty đang phải gánh chịu lệnh cấm vận từ Mỹ.

Tổng thống Trump không muốn làm ăn với Huawei

ictnews Hôm 18/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không muốn Mỹ hợp tác kinh doanh với Huawei ngay cả khi chính quyền đang cân nhắc gia hạn giấy phép cho công ty Trung Quốc.

Ông Nhậm Chính Phi muốn “đội quân sắt bất khả chiến bại” để đấu với Mỹ

ictnews Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi chuẩn bị khởi động cuộc “đại tu” kéo dài 3 đến 5 năm để tạo ra “đội quân sắt”, giúp chống lại các đòn tấn công từ Mỹ.

Đang cập nhật dữ liệu !