Mỹ chính thức cấm thuốc lá điện tử vị trái cây và bạc hà

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã chính thức cấm bày bán các loại thuốc lá điện tử có hương vị trái cây và bạc hà trên thị trường sau hàng loạt các ca tử vong có nguyên nhân do thuốc lá điện tử.

Trong một tuyên bố hôm thứ Năm (2/1) vừa qua, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, bất kỳ công ty thuốc lá điện tử (vape) nào không ngừng sản xuất, phân phối và bán các sản phẩm thuốc lá điện tử có hương vị trong vòng 30 ngày sẽ phải đối mặt với các biện pháp của FDA.

Theo Digitaltrends, lệnh cấm sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 2 tới. Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ, đó là các cửa hàng thuốc lá điện tử vẫn có thể bán các loại tinh dầu, các thiết bị hút thuốc điện tử cỡ lớn hoặc loại thuốc lá điện tử có vị thuốc lá. Nguyên nhân dẫn tới lệnh cấm trên liên quan đến các ca tử vong trong vài năm trở lại đây và có dính líu đến thuốc lá điện tử vị trái cây và bạc hà.

Ủy viên FDA, ông Stephen Hahn nói trong tuyên bố chính thức của FDA: "Chúng tôi đã nỗ lực chống lại nạn hút thuốc lá điện tử trong giới trẻ. Chính sách thực thi mà chúng tôi ban hành hôm nay khẳng định cam kết của chúng tôi về việc hạn chế khả năng tiếp cận của trẻ em đối với các sản phẩm thuốc lá điện tử có hương vị đầy hấp dẫn".

Một số tiểu bang tại Mỹ đã cấm bán thuốc lá điện tử chứa hương vị trong bối cảnh người dân Mỹ đang bắt đầu lo lắng cho sức khỏe của họ. Cụ thể, danh sách gồm New York, Massachusetts, Michigan và California. Đặc biệt, tổng thống Donald Trump cũng kêu gọi lệnh cấm toàn quốc đối với thuốc lá điện tử có hương vị hồi tháng 9/2019.

Theo dữ liệu bỏ phiếu từ YouGov công bố hồi tháng 10/2019, phần lớn người Mỹ ủng hộ lệnh cấm thuốc lá điện tử với 52% tỷ lệ ủng hộ ở cấp liên bang và 29% phản đối lệnh cấm. Thêm vào đó những người bỏ phiếu tỏ ra nghi ngờ về tác dụng cai nghiện thuốc lá truyền thống của vape.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người hút thuốc lá điện tử ít có khả năng bỏ thuốc lá hơn những người thường xuyên hút thuốc lá truyền thống.

Tính đến ngày 27/12, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) ghi nhận đã có khoảng 55 người chết vì các nguyên nhân liên quan đến thuốc lá điện tử. Ngoài ra cũng có hơn 2,5 ngàn trường hợp bị tổn thương phổi do vape.

Mai Huyền

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !