Mỹ đề xuất chi 1 tỷ USD thay thế thiết bị Huawei

ictnews Một ủy ban của Mỹ đề xuất chi phí 1 tỷ USD cho các nhà cung cấp dịch vụ không dây thay thế thiết bị mạng của Huawei, ZTE.

Ảnh minh họa

Đề xuất của Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ khá giống với một dự luật được Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ thông qua hồi tháng 7. Trong đó, khoảng 700 triệu USD sẽ được cấp để loại bỏ thiết bị Huawei nhằm củng cố tính an toàn cho mạng lưới viễn thông.

Các thành viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa hàng đầu tại Ủy ban Năng lượng và Thương mại cho biết dự luật sẽ bảo vệ “mạng viễn thông quốc gia trước kẻ thù nước ngoài thông qua hỗ trợ nhà cung cấp dịch vụ không dây nhỏ và nông thôn loại bỏ tận gốc thiết bị nghi vấn, thay thế bằng thiết bị bảo đảm hơn”.

Ủy ban sẽ tổ chức buổi điều trần về dự luật trong tuần này.

Theo nguồn tin của Reuters, hơn 10 nhà mạng viễn thông nông thôn Mỹ dùng thiết bị Huawei đang đàm phán với Ericsson và Nokia để thay mới thiết bị.

Tháng 5/2019, Tổng thống Donald Trump ký lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, cấm doanh nghiệp Mỹ dùng thiết bị viễn thông do các công ty đe dọa an ninh quốc gia sản xuất. Bộ Thương mại cùng các tổ chức chính phủ khác được yêu cầu hoàn thành kế hoạch hành động vào tháng 10.

Chính phủ Mỹ cũng đưa Huawei vào “sổ đen”, tố cáo công ty Trung Quốc liên quan tới các hoạt động đi ngược lại với an ninh quốc gia hay chính sách quốc tế của Mỹ. Tháng 8/2019, Bộ Thương mại bổ sung hơn 40 chi nhánh của Huawei vào danh sách này, nâng tổng số các thực thể Huawei bị cấm lên hơn 100.

Luật của Hạ viện sẽ cấm dùng nguồn quỹ liên bang mua thiết bị hay dịch vụ viễn thông từ bất kỳ công ty nào đe dọa an ninh mạng viễn thông. Nó cũng yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang (FTC) hỗ trợ chi phí loại bỏ thiết bị hay dịch vụ bị cấm khỏi mạng lưới, thay thế thiết bị cho nhà cung cấp dịch vụ quy mô nhỏ.

Dù các hãng viễn thông lớn của Mỹ đều đã cắt đứt quan hệ với Huawei, một số nhà mạng nhỏ tại nông thôn vẫn phụ thuộc vào bộ chuyển đổi và thiết bị giá rẻ của Huawei, ZTE. Hiệp hội không dây nông thôn, đại diện cho các nhà mạng dưới 100.000 thuê bao, ước tính 25% thành viên dùng thiết bị Huawei, ZTE. Sẽ mất từ 800 triệu tới 1 tỷ USD để thay thế chúng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !