Mỹ giục Hàn Quốc ngừng sử dụng sản phẩm Huawei

ictnews Theo tờ Chosun Ilbo, chính phủ Mỹ đang vận động Hàn Quốc không sử dụng các sản phẩm của Huawei vì lý do an ninh.

Tờ Chosun Ilbo đưa tin, trong cuộc họp gần đây với Hàn Quốc, một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng nhà mạng LG Uplus, vốn đang sử dụng thiết bị Huawei, không nên “được phục vụ các khu vực nhạy cảm của Hàn Quốc”. Người này bổ sung rằng Huawei cần bị “xua đuổi” khỏi đất nước.

Trả lời Reuters, đại diện LG Uplus cho biết công ty chưa nhận được bất kỳ phát ngôn hay yêu cầu nào từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hay Mỹ liên quan đến việc dùng thiết bị Huawei.

Washinton đang gây áp lực lên các đồng minh để không sử dụng thiết bị Huawei sản xuất vì lo ngại nó có thể bị lợi dụng để gián điệp hay tấn công mạng. Huawei khẳng định đây là cáo buộc vô căn cứ.

Chiến dịch “anti-Huawei” trở nên căng thẳng từ tuần trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh yêu cầu cấm dùng thiết bị Huawei trong mạng viễn thông Mỹ vì an ninh quốc gia. Ngoài ra, Bộ Thương mại nước này còn hạn chế việc mua bán công nghệ Mỹ của Huawei.

Dù Hàn Quốc là đồng minh của Mỹ nhưn g Trung Quốc lại là thị trường xuất khẩu lớn nhất của họ. Theo dữ liệu từ chính phủ Hàn Quốc, Trung Quốc chiếm gần 1/4 tổng giá trị xuất khẩu trong 4 tháng đầu năm nay.

Chosun Ilbo dẫn nguồn tin ngoại giao giấu tên cho hay chính phủ Mỹ liên tục gửi thông điệp đến Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông qua các kênh khác nhau với thông điệp sử dụng sản phẩm Huawei sẽ gây ra vấn đề bảo mật.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói: “Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo mật đối với thiết bị 5G, chúng tôi ý thức được lập trường của Mỹ”.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !