Năm 2019 sẽ phát triển sàn giao dịch công nghệ kết nối quốc tế

ictnews Năm 2019, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ đẩy mạnh phát triển thị trường công nghệ, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN trong lĩnh vực công nghệ thông tin theo cơ chế đặc thù, đồng thời xây dựng và phát triển mô hình sàn giao dịch công nghệ hiện đại kết nối với quốc tế.

Cục trưởng Phạm Hồng Quất báo cáo tại Hội nghị. Ảnh theo Bộ KH&CN.

Theo tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ, ngày 20/12/2018, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Cục PTTTDN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và kế hoạch công tác năm 2019.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục PTTTDN đã báo cáo về kết quả công tác trong năm 2018, Cục PTTTDN luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị được phân công để chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ. Từ xây dựng văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phát triển thị trường công nghệ, phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ và hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến triển khai các hoạt động cụ thể liên quan đến các lĩnh vực trên.

Ngoài nêu những việc đã làm được, Báo cáo cũng chỉ ra những vấn đề còn bất cập khi thực hiện nhiệm vụ từ việc tìm được tiếng nói chung với các Bộ, ngành trong xây dựng chính sách nhằm phát triển doanh nghiệp KH&CN đến vấn đề tuyển dụng nhân lực cho nhiệm vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và triển khai Đề án 844 trong điều kiện biên chế bị eo hẹp.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Trần Văn đánh giá cao về đóng góp của Cục PTTTDN trong việc phát triển sản phẩm thương hiệu Sâm quốc gia (Sâm Ngọc Linh). Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong Bộ với Cục PTTTDN trong việc triển khai tổ chức thành công sự kiện Techfest 2018 với quy mô quốc tế, gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Thay mặt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cục PTTTDN, ông Phạm Hồng Quất khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu và ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị của Thứ trưởng, sớm cụ thể hóa, bổ sung vào chương trình công tác của Cục PTTTDN để triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đặc biệt là sự chỉ đạo của Thứ trưởng về một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, như đẩy mạnh phát triển thị trường công nghệ, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN trong lĩnh vực công nghệ thông tin theo cơ chế đặc thù, xây dựng và phát triển mô hình sàn giao dịch công nghệ hiện đại kết nối với quốc tế, triển khai các dự án tham gia chuỗi giá trị sản phẩm là thế mạnh của các vùng miền, địa phương, triển khai tốt các nhiệm vụ, chương trình và đề án được giao.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !