Năm 2019, smartphone cảm biến vân tay trong màn hình có lên ngôi?

ictnews Công nghệ cảm biến vân tay nhúng trong màn hình được kỳ vọng sẽ trở nên thông dụng hơn trong năm 2019, không còn là sân chơi riêng của điện thoại Trung Quốc.

Dù một số tên tuổi lớn nhất làng công nghệ thế giới chưa sử dụng cảm ứng vân tay nhúng trong màn hình, các công ty Trung Quốc lại đang tiên phong công nghệ này. Giống với cảm biến vân tay thông thường, cảm biến vân tay trong màn hình chỉ chiếm diện tích rất nhỏ nhưng điều đó sẽ thay đổi nhanh chóng. Theo Synaptics, giai đoạn 3 của công nghệ xác thực vân tay trong màn hình sẽ là chạm vào bất kỳ phần nào trên màn hình cũng xác thực được và sẽ sớm trở nên thông dụng.

Một máy quét vân tay thông thường – đặt ở mặt sau hoặc mặt trước thiết bị hay bất kỳ nơi nào khác – đều có những nhược điểm. Bạn có thể đặt nhầm ngón tay vào ống kính máy ảnh thay vì cảm biến vân tay nếu nó ở mặt sau. Mặt khác, một cảm biến nhỏ, gần như vô hình đặt dưới tấm kính màn hình với khu vực hoạt động hạn chế lại không phải giải pháp cuối cùng.

Vì vậy, các công ty đang tìm cách mở rộng chức năng của máy đọc vân tay nhúng trong màn hình để bao phủ toàn bộ diện tích. Oppo đã trình diễn màn thử nghiệm mở khóa nhanh chóng mà không yêu cầu phải đặt ngón tay vào vị trí cố định. Xiaomi cũng có hướng giải quyết riêng và trình diễn máy đọc vân tay trong màn hình hoàn toàn mới.

Như video ở trên, điện thoại có thể mở khóa dễ dàng màn không cần nhìn vào màn hình. Song, nó vẫn chưa đồng nghĩa diện tích hoạt động của máy quét vân tay phủ kín toàn bộ màn hình. Trên Weibo, Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Xiaomi, Lin Bin, nêu chi tiết về thử nghiệm, bao gồm cả vực hữu dụng. Theo ông Bin, diện tích hoạt động là 50,2 x 25mm, dù không phải toàn bộ màn hình song cũng lớn hơn khá nhiều các giải pháp trước đó.

Chủ tịch Lin Bin cho biết công ty chưa có kế hoạch cụ thể về phát hành smartphone với diện tích máy quét vân tay trong màn hình lớn hơn nhưng đang cân nhắc áp dụng trong tương lai nếu được đón nhận bởi người dùng. Như vậy, cảm biến vân tay trong màn hình có thể chưa phổ biến vào đầu năm 2019 nhưng với tốc độ phát triển của công nghệ này, đây là điều hoàn toàn khả thi.

iPhone 13 Pro/Pro Max chính hãng tại Việt Nam sắp hết hàng

Theo chia sẻ từ các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hiện chỉ còn đủ lượng hàng bán đến hết tháng 10.

Ứng dụng nhái tính năng Dynamic Island của iPhone 14 trên Android "gây sốt"

Ứng dụng giúp đưa Dynamic Island, tính năng "hot" nhất trên iPhone 14 lên smartphone chạy Android đã "gây sốt" và vượt qua mốc một triệu lượt tải trên kho ứng dụng Google Play.

TV chơi game nào được yêu thích nhất?

Chúc mừng TCL QLED 4K C735 65 inch trở thành mẫu TV chơi game được yêu thích nhất, cùng dịp kỷ niệm 23 năm có mặt tại Việt Nam, TCL mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn.

5 điều cần biết về iPhone 14 Plus

Apple sẽ mở bán iPhone 14 Plus từ ngày 7/10, muộn hơn so với ba mẫu iPhone 14 còn lại.

iPhone 14 xách tay Mỹ đang bán giá thấp nhất thị trường

Trong các dòng iPhone 14 xách tay về Việt Nam, nguồn iPhone từ Mỹ có giá thấp nhất do không được trang bị khay SIM vật lý.

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Galaxy S22 series - ‘trợ thủ’ đồng hành xu hướng sáng tạo về đêm của giới trẻ

Với các hoạt động sôi nổi xuyên suốt chuyến trải nghiệm chụp hình “Sống đậm chất đêm”, Galaxy S22 Series một lần nữa khẳng định vị thế người bạn đồng hành đáng tin cậy của GenZ trên hành trình sáng tạo đầy hứng khởi.

iOS 16.1 Beta 4 có gì mới?

iOS 16.1 Beta 4 khắc phục khá nhiều lỗi và vấn đề trải nghiệm, bao gồm hiệu ứng nảy quá đà của widget nghe nhạc ngoài màn hình khóa.

iPhone vẫn chậm tiến hơn Android

Dynamic Island trên iPhone 14 được khen là một đột phá, tuy nhiên nó vẫn đi sau Android nhiều năm.

Ngắm mẫu iPhone gập tuyệt đẹp, màn hình phụ như Apple Watch

iPhone gập được xem là sản phẩm đáng mong đợi của các iFan. Theo các tin đồn, Apple có thể sẽ giới thiệu mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên trong năm tới.

Đang cập nhật dữ liệu !