Năm 2025, Trung Quốc sẽ có 600 triệu thuê bao 5G

ictnews Theo Hiệp hội GSM, Trung Quốc sẽ chiếm 40% tổng số thuê bao 5G trên toàn cầu vào năm 2025.

Ảnh minh họa: Reuters

Trung Quốc là một trong các nước tiên phong triển khai 5G thương mại trên thế giới. Hiệp hội GSM (GSMA) dự đoán nước này sẽ có 600 triệu thuê bao 5G vào năm 2025, tương đương 40% tổng số thuê bao trên toàn cầu. GSMA là tổ chức đại diện cho các nhà mạng di động.

Sihan Bo Chen, Giám đốc GSMA Trung Quốc, cho biết lượng thuê bao 5G toàn cầu có thể đạt 1,6 tỷ đến năm 2025. Các quốc gia đang chạy đua ra mắt dịch vụ 5G – thế hệ mạng di động mới cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn, giảm độ trễ, tiết kiệm năng lượng, kết nối thiết bị khổng lồ. Đây được xem là công nghệ nòng cốt trong các lĩnh vực nhà máy thông minh, robot và xe tự lái.

Trong khi các nước như Hàn Quốc, Mỹ, Anh và Úc đã giới thiệu dịch vụ 5G thương mại trong quý II/2019, chiến lược của chính phủ Trung Quốc sẽ cho phép họ trở thành nước đầu tiên cung cấp 5G trên diện rộng. Nhà mạng nước này được dùng băng tần giá rẻ và quy trình phê duyệt trạm gốc nhanh hơn.

Theo nghiên cứu của Học viện Công nghệ thông tin và truyền thông Trung Quốc, Trung Quốc dự kiến chi từ 900 tỷ tới 1,5 nghìn tỷ nhân dân tệ cho 5G từ năm 2020 đến 2025. Ông Chen Zhaoxiong, Thứ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và Công nghiệp, cũng phát biểu tại Hội nghị Internet thế giới rằng các gã khổng lồ viễn thông trong nước đã thiết lập 86.500 trạm gốc 5G, cho phép kích hoạt 5G tại các thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Hàng Châu. Số lượng trạm gốc có thể vượt quá 130.000 vào cuối năm 2019.

Báo cáo của Hiệp hội công nghiệp không đây CTIA chỉ ra lợi thế hạ tầng của Trung Quốc là một trong cách thách thức lớn nhất mà Mỹ cần phải vượt qua trong cuộc đua 5G. Mỹ và Trung Quốc đang chạy đua trở thành quốc gia số 1 về công nghệ này.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Vỏ bọc tinh vi của clip khuyên nhịn ăn, tự bỏ đói trên TikTok

Bất chấp các quy định, những video cổ vũ nhịn ăn, giảm cân quá mức vẫn phát triển mạnh trên ứng dụng mạng xã hội nhờ vỏ bọc tinh vi của các nhà sáng tạo nội dung.

Vì sao Instagram Reels khó lòng đuổi kịp TikTok?

Instagram Reels không hề bắt chước TikTok mà chỉ là đang ‘nương theo xu thế’, nhưng độ ‘gây nghiện’ vẫn kém xa.

Nhà mạng EU kêu gọi san sẻ chi phí, Google nói không

Trước lời kêu gọi Big Tech san sẻ chi phí mạng của các hãng viễn thông EU, lãnh đạo Google cho rằng đó là ý tưởng từ chục năm trước.

 

Đang cập nhật dữ liệu !