Năm đầu đào tạo tại Việt Nam, ĐH Swinburne của Úc triển khai 4 chuyên ngành CNTT

ictnews Năm học 2019-2020, chương trình đào tạo liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam) sẽ triển khai đào tạo ngành CNTT với 4 chuyên ngành: Công nghệ phần mềm; Phân tích và thiết kế hệ thống; Quản lý dữ liệu (Big Data); Internet vạn vật (IoT) và các ứng dụng thực tế ảo.

Thông tin nêu trên vừa được ông Duncan Bentley – Phó hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne, Australia chia sẻ tại hội thảo quốc tế về “Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực cho cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) tại Việt Nam” diễn ra ngày 14/5, trong khuôn khổ tuần lễ Melburne do Đại sứ quán Australia tổ chức tại Hà Nội.

Swinburne (Việt Nam) là chương trình đào tạo liên kết quốc tế giữa ĐH FPT với ĐH Công nghệ Swinburne (Úc) - trường đại học danh tiếng nằm trong nhóm Top 400 trường đại học tốt nhất thế giới theo chuẩn QS World Ranking và có tên trong Top 10 trường đại học hàng đầu Úc với bề dày lịch sử hơn 100 năm.

Lễ khởi động triển khai chương trình Swinburne (Việt Nam) đã được ĐH FPT với ĐH Công nghệ Swinburne (Australia) tổ chức hồi cuối tháng 4/2019. Chương trình này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp Việt Nam giải bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong năm đầu tiên được triển khai, Swinburne (Việt Nam) sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ với chỉ tiêu là 300 sinh viên và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8/2019.

Tại Swinburne (Việt Nam), toàn bộ nội dung chương trình đào tạo, tài liệu và quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng đều được chuyển giao trực tiếp từ Swinburne (Melbourne, Australia). Đội ngũ giáo viên, chuyên gia tham gia quá trình đào tạo, tư vấn cho học sinh đều đạt các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế của Swinburne. Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bởi Swinburne (Australia), có hình thức và giá trị như bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

Swinburne Việt Nam tung các suất học bổng tổng trị giá tới 35 tỷ đồng | Dự án giáo dục mới của FPT tung ra các gói học bổng “siêu khủng” trong năm đầu ra mắt | Cấp học bổng trị giá lên tới 100% chương trình Cử nhân Úc tại Swinburne Việt Nam

Ông Duncan Bentley - Phó Hiệu trưởng ĐH Công nghệ Swinburne (Australia) chia sẻ chiến lược định hướng phát triển Swinburne và Swinburne (Việt Nam) trong giải quyết vấn đề nhân lực đáp ứng yêu cầu của CMCN 4.0.

Nhấn mạnh quá trình chuyển đổi số đặt yêu cầu mới về nguồn nhân lực công nghệ cao, ông Duncan Bentley cho biết, các ngành và chuyên ngành học của Swinburne (Việt Nam) đều tạo điều kiện cho sinh viên có các lựa chọn theo ngành chuyên sâu. Các ngành này, theo ông Duncan Bentley, đang có nhu cầu rất lớn trong xã hội, sinh viên ra trường có cơ hội làm việc không chỉ ở Việt Nam mà còn cả quốc tế với thu nhập cao.

Cụ thể, với ngành CNTT, ngay trong năm học 2019-2020, Swinburne (Việt Nam) sẽ triển khai đào tạo chương trình CNTT với chuyên ngành gồm: Công nghệ phần mềm; Phân tích và thiết kế hệ thống; Quản lý dữ liệu (Big Data); Internet vạn vật (IoT) và các ứng dụng thực tế ảo.

Trong lĩnh vực kinh doanh, Swinburne (Việt Nam) sẽ cung cấp chương trình đào tạo về kinh doanh gồm các chuyên ngành Marketing số, Truyền thông đa phương tiện, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, với nội dung tập trung vào các mô hình kinh doanh mới và mang tính quốc tế.

“Tất cả các chương trình không chỉ cung cấp kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho sinh viên mà còn trú trọng đào tạo các kỹ năng mềm của thế kỷ 21, kiến thức về khởi nghiệp”, ông Duncan Bentley cho hay.

Cũng theo đại diện chương trình Swinburne (Việt Nam), nội dung học sẽ sử dụng 100% của Swinburne Australia, áp dụng thực hành và tương thích với yêu cầu kỹ năng của các chứng chỉ ngành quốc tế của các hãng công nghệ như Cisco, Microsoft, AWS, Siemens. Bắt đầu vào năm thứ 3, sinh viên sẽ được bố trí một kỳ thực tập – on the job training - tại các công ty công nghệ hàng đầu như FPT Software - Công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT đang có nhu cầu nhân lực rất lớn để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng quốc tế.

“Ngoài ra, tất cả các sinh viên cũng được đào tạo ngay trong giai đoạn nhập học nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng của công dân toàn cầu như giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, phản biện, tranh biện. Đây là các kỹ năng nền tảng của công dân toàn cầu”, đại diện Swinburne (Việt Nam) thông tin.

Nói về những hỗ trợ của ĐH Swinburn (Australia) với các sinh viên theo học chương trình Swinburne (Việt Nam), bà Monica Kennedy - Phó Hiệu trưởng nhà trường cam kết: "Các sinh viên tại Việt Nam sẽ được nhận toàn bộ những chế độ của Swinburne như các sinh viên theo học tại Australia. Swinburne sẽ hỗ trợ cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng đầy đủ bắt kịp với sự phát triển của công nghệ hiện nay, trường cũng có các bộ phận để hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Các sinh viên sẽ được tư vấn và định hướng dựa trên những điểm mạnh của mình. Swinburne cũng sẽ kiểm tra chất lượng đào tạo tại Việt Nam để đảm bảo những quyền lợi đối với sinh viên của mình tại Swinburne (Việt Nam)".

Swinburne Việt Nam tung các suất học bổng tổng trị giá tới 35 tỷ đồng | Dự án giáo dục mới của FPT tung ra các gói học bổng “siêu khủng” trong năm đầu ra mắt | Cấp học bổng trị giá lên tới 100% chương trình Cử nhân Úc tại Swinburne Việt Nam

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác với Swinburne (Việt Nam), FPT Software cam kết sẽ tuyển dụng 100% các sinh viên công nghệ tốt nghiệp tại trường, cung cấp cơ hội thực tập.

Cũng tại hội thảo, Swinburne (Việt Nam) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với FPT Software. Theo đó, FPT Software cam kết sẽ tuyển dụng 100% các sinh viên công nghệ tốt nghiệp tại trường, cung cấp cơ hội thực tập, đào tạo gắn kết công việc doanh nghiệp, kết hợp triển khai các nghiên cứu về thương mại và kết hợp tham dự của các chuyên gia trong ngành vào nghiên cứu ứng dụng và giảng dạy tại Swinburne (Việt Nam). Với hợp tác này, sinh viên được đào tạo thực tiễn theo yêu cầu tại Việt Nam và trên thế giới, do vậy có cơ hội việc làm toàn cầu cao khi tốt nghiệp.

Để khuyến khích và hỗ trợ cho tài năng của Việt Nam, năm 2019, Swinburne (Việt Nam) cũng công bố sẽ đưa ra nhiều học bổng cho các học sinh. Tổng giá trị các suất học bổng là 35 tỷ đồng. Trong đó, đặc biệt là 3 suất học bổng 100% trị giá 466 triệu đồng/suất. Đây là chương trình học bổng có tên gọi “Thắp Sáng Tương Lai” nhằm hỗ trợ các học sinh có ước mơ đạt được những cơ hội của tương lai và nỗ lực đạt được ước mơ của mình.

Ngoài ra, Swinburne (Việt Nam) cũng sẽ có nhiều suất học bổng 20%, 30% và tới 40% học phí cho sinh viên mong muốn học tập ở môi trường quốc tế, có năng lực học tập và khả năng sử dụng tiếng Anh tốt.

Để tham gia giành học bổng, các học sinh sẽ trải qua cuộc thi viết luận tiếng Anh và gửi về Swinburne (Việt Nam) để được Hội đồng trường chấm và trao giải.

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !