Nằm ngoài cuộc đua “cắt máu”, tài xế Viettel Post "nhàn nhã" kiếm nửa triệu mỗi ngày qua ứng dụng MyGo

ictnews Có khoảng 37.000 tài xế hoạt động thường xuyên trên ứng dụng MyGo (của Viettel Post) với số đơn trung bình duy trì ở mức 60 – 80 đơn mỗi ngày.

Tài xế MyGo nhận trung bình 60 - 80 đơn hàng mỗi ngày. Ảnh minh họa: Internet

Viettel Post công bố ứng dụng MyGo vào tháng 7/2019. Ở thời điểm đó, MyGo là ứng dụng gọi xe sinh sau đẻ muộn nhất trên thị trường. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có lợi thế lớn khi đã có sẵn một lượng bưu tá ở các địa phương và lượng khách hàng trên thị trường giao nhận.

Trong khi hầu hết các ứng dụng trên thị trường gọi xe vẫn đang duy trì cuộc chạy đua cắt máu để giữ chân các tài xế và khách hàng sử dụng ứng dụng (cả giao hàng, chở khách, giao nhận đồ ăn), MyGo không tham gia cuộc đua "cắt máu" trong lĩnh vực gọi xe. Ứng dụng này tận dụng lượng tài xế xã hội để vừa giao hàng và chở người, đồng thời cho phép tài xế nhận và trả hàng nhiều điểm trong cùng một chặng đường để tối ưu chi phí. Dù vậy, ngay từ đầu CEO Viettel Post Trần Trung Hưng đã cho biết chở hàng vẫn là thế mạnh và MyGo sẽ tập trung vào thế mạnh này.

Trong năm 2019 Viettel Post đã phát triển ứng dụng MyGo trở thành nền tảng giao hàng và vận chuyển đa phương thức dành cho mọi đối tác xe máy, ô tô, xe tải trên toàn quốc nhằm sử dụng hiệu quả nguồn lực xã hội. Viettel Post cho biết mục tiêu là tạo công ăn việc làm cho người dân và tối ưu chi phí cung cấp dịch vụ hướng tới hạ giá thành Logistics tại Việt Nam.

MyGo có tổng số hơn 102.000 tài xế đăng ký ứng dụng, trong đó, lượng tài xế thường xuyên hoạt động lên tới 37.000 người. Theo chia sẻ của nhiều tài xế, thay vì cảnh áp lực chạy đua đủ chuyến để lấy tiền thưởng như nhiều tài xế công nghệ hiện nay, lượng đơn hàng giao/nhận qua ứng dụng đều đặn hàng ngày và tài xế cũng chủ đọng và dễ dàng lên lịch trình cho mình. Trong khi đó, đại diện ViettelPost cũng chia sẻ, lượng đơn hàng của các tài xế ghi nhận qua MyGo trung bình từ 60 - 80 đơn hàng với mức thu nhập bình quân từ 300 - 500.000 đồng/ngày.

Áp lực cạnh tranh trong lĩnh vực giao hàng ngày càng trở nên căng thẳng hơn khi ngày càng có thêm nhiều các doanh nghiệp tham gia, cộng với sự “bành trướng” của các ông lớn có thế mạnh về tài chính, công nghệ sẵn sàng đốt tiền cho cuộc đua. Do đó, một trong những định hướng của Viettel Post trong năm 2020 là xây dựng hệ thống đào tạo nghiệp vụ giao hàng cho đối tác MyGo. Cụ thể, Viettel Post cho biết sẽ thiết kế các bài giảng về nghiệp vụ giao nhận để tổ chức đào tạo lực lượng đại trà cho tất cả các đối tác MyGo thông qua hình thức cả trực tuyến và offline, cấp chứng chỉ cho các tài xế đạt yêu cầu, giúp họ phát triển nghề trong tương lai và gắn bó hơn với ViettelPost.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Cố lái ô tô vượt lũ, tài xế và xe bị nước cuốn trôi

Một tài xế liều mạng lái ô tô vượt qua đoạn đường khi nước lũ đang đổ về. Hậu quả là chiếc xe bị cuốn trôi trong tích tắc.

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc áp đảo xe lắp ráp tại Việt Nam

Lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam vượt mốc 100.000, khi nhu cầu trong nước với các phân khúc này tiếp tục gia tăng.

Tăng giá bán, xe ga Yamaha Grande 2022 được nâng cấp những gì?

Yamaha Grande 2022 có giá bán khởi điểm 45,9 triệu đồng, tăng cao nhất 1,2 triệu đồng so với bản cũ với một số nâng cấp đáng kể.

Clip cướp sốc sau khi giật điện thoại của cô gái nóng nhất mạng xã hội

Giật điện thoại của cô gái, không ngờ là nữ võ sĩ; Tài xế mở cửa ô tô khiến người phụ nữ suýt mất mạng;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !