Nam Phi: Thành lập nhóm làm việc về quy định quản lý đối với tài sản tiền mã hóa

ictnews Nhóm làm việc chuyên trách về quy định pháp lý đối với tiền mã hóa và blockchain đã được thành lập bởi chính phủ Nam Phi (SA)

Một nhóm làm việc chuyên trách về quy định pháp lý đối với tài sản tiền mã hóa dành riêng cho tiền mã hóa và blockchain đã được thành lập bởi chính phủ Nam Phi (SA). Hãng tin tức địa phương bằng tiếng Anh BusinessLive đã đưa tin về sự phát triển vào ngày 2 tháng 1.

Tito Mboweni - Bộ trưởng Tài chính Nam Phi - tuyên bố:

“Người ta dự đoán rằng, sau khi nhận xét và tham gia rộng rãi trong ngành, nhóm làm việc chuyên trách về quy định quản lý đối với tài sản tiền mã hóa sẽ sẵn sàng phát hành tài liệu nghiên cứu cuối cùng về chủ đề này trong năm 2019”

Bộ trưởng Tài chính lưu ý thêm rằng Dịch vụ doanh thu Nam Phi đang làm việc bao gồm tiền mã hóa trong các biểu mẫu thuế cho năm tới. Dự luật sửa đổi luật thuế năm 2018 bao gồm các sửa đổi, sẽ đảm bảo rằng các khoản lỗ chỉ có thể được bù đắp so với lợi nhuận từ tiền mã hóa.

Ngoài ra, ông Mboweni nói thêm, những sửa đổi này sẽ làm rõ rằng tiền mã hóa không thể được phân loại là tài sản sử dụng cá nhân cho mục đích thuế tăng vốn, thay vào đó sẽ coi tiền mã hóa là một dịch vụ tài chính cho mục đích VAT.

Như Cointelegraph đã đưa tin vào tháng 6, Ngân hàng Trung ương Nam Phi đã thí điểm thành công một hệ thống thanh toán liên ngân hàng sử dụng tiền tệ pháp định được token hóa.

Theo một cuộc khảo sát hồi tháng 7 do công ty dịch vụ tài chính châu Phi Old Mutual thực hiện, tiền mã hóa cũng được chào đón bởi người dân địa phương, với 38% người dân Nam Phi muốn đầu tư vào tiền mã hóa trước đó.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !