Nam sinh bận thi đại học nhờ mẹ "cày game" và cái kết: Con đỗ trường top, mẹ thành gamer lão luyện

Vì thiếu thời gian chăm sóc cho tài khoản chơi game của mình, cậu nam sinh này đã đưa ra "thỏa thuận" có 1-0-2 với mẹ của mình.

Mặc dù hôm nay kỳ thi đại học ở nước ta mới dân kết thúc, gác lại bao áp lực và nỗi lo của thí sinh cùng gia đình thì tại nước bạn Trung Quốc, các sĩ tử đã hoàn thành xong từ lâu, chỉ việc chờ kết quả thi cũng như trúng tuyển cuối cùng. 

Đối với những cô cậu học trò trót lấy game làm đam mê, có lẽ việc từ bỏ niềm vui mỗi ngày để chuyên tâm học hành là chuyện hết sức khó khăn. Tập trung vào học để phấn đấu vì tương lai đã khó, nhưng quả thật không ít người vẫn canh cánh nỗi lo thành tích trong game bị tụt hạng, không chú tâm toàn phần vào mục tiêu ôn tập. Thấu hiểu điều này, một bà mẹ Trung Quốc đã làm điều có 1-0-2 chưa ai từng nghĩ tới: Thay chân "cày game" hộ để con yên tâm ôn thi đại học.

Nam sinh bận thi đại học nhờ mẹ cày game và cái kết: Con đỗ trường top, mẹ thành gamer lão luyện - Ảnh 1.

Tổng hợp từ một số trang tin, thí sinh có tên Ương Hy Lai thuộc trường trung học Thực nghiệm Vũ Xương (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) là nhân vật chính của câu chuyện này. Trước gánh nặng học hành và công danh sự nghiệp, cậu đã rất phân vân khi tìm cách dứt bỏ niềm đam mê chơi game mà chuẩn bị tham dự kỳ thi quan trọng, đối đầu với 13 triệu thí sinh khác trên toàn quốc. Do đó, một quyết định táo bạo đã được cậu quý tử nghĩ ra: Nhờ mẹ hỗ trợ chơi game hộ để lên thành tích, giúp mình yên tâm ôn thi.

Nam sinh bận thi đại học nhờ mẹ cày game và cái kết: Con đỗ trường top, mẹ thành gamer lão luyện - Ảnh 2.

Ương Hy Lai trong một video phỏng vấn đăng tải trên Weibo.

Được biết, Ương Hy Lai đã giành được số điểm 675 - một mức cao bất ngờ so với chỉ tiêu vào các trường đại học lớn top đầu của Trung Quốc. Quả là một nước đi cao tay, vậy là cậu vừa đã được kết quả tốt trong kỳ thi ngoài đời, vừa không lo tụt hạng thành tích trong tựa game yêu thích.

Nam sinh bận thi đại học nhờ mẹ cày game và cái kết: Con đỗ trường top, mẹ thành gamer lão luyện - Ảnh 3.

Cậu khá vui vẻ khi kể lại câu chuyện của gia đình mình.

Trả lời phỏng vấn một số trang tin, Ương Hy Lai cho biết game mình chơi đặt ra yêu cầu phải online và tham gia hàng ngày mới có thể đạt thành tích ổn định, chắc chắn đó là một khó khăn ngút trời khi dần bước vào thời gian ôn thi đại học trong năm cuối cấp 3. Lo sợ tài khoản của mình sẽ bị bỏ bẵng trong gần 1 năm, cậu đã thử đưa ra lời đề nghị hi hữu với mẹ. Bất ngờ thay, sau khi tạm chấp nhận và được con dạy qua các bước cơ bản tập chơi, mẹ cậu đã dần thành thạo và thậm chí còn "cày" nhanh hơn cả con mình. Quả là một bà mẹ tâm lý nhất quả đất!

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !