Nam thanh niên Hải Dương bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật trên Facebook

UBND huyện Nam Sách đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với nam thanh niên tên Tr. về tội thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc trên mạng xã hội...

Xác nhận sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội, đại diện UBND xã An Lâm, huyện Nam Sách (Hải Dương) cho biết, trên địa bàn xã có một nam công dân vừa bị UBND huyện xử phạt 10 triệu đồng vì đưa thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội Facebook khiến dư luận và người dân hoang mang.

Theo đó, ngày 22/1, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin với nội dung: “Bị cướp sau khi rút tiền. Ngay An Phát – Khu công nghiệp Nam Sách, Hải Dương. Mọi người chú ý cẩn thận nhé. Năm hết Tết đến rồi. Cướp giờ manh động quá. Hy vọng công an vào cuộc tìm ra kẻ cướp”.

Ngay sau khi đăng tải thông tin kèm theo hình ảnh một nam thanh niên bị chấn thương ở vùng đầu đang được một số người dân tiến hành sơ cứu... làm người lo sợ và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Nam thanh niên Hải Dương bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật trên Facebook - Ảnh 1.

Thông tin vụ việc không đúng được nam thanh niên tên Tr. đưa lên mạng xã hội khiến nhiều người lo lắng

Tiếp nhận thông tin vụ việc trên, cơ quan chức năng huyện Nam Sách vào cuộc tiến hành xác minh và kết luận, không có vụ việc như thông tin đăng tải trên mạng xã hội. Đồng thời, làm rõ người đưa thông tin không đúng sự việc lên mạng xã hội là Phạm Xuân Tr. (SN 1993), trú tại thôn Lang Khê, xã An Lâm (cùng huyện).

Theo người thanh niên này, vào chiều ngày 22/1, Tr. đã đăng hình ảnh một nam thanh niên bị thương băng ở đầu đang được mọi người sơ cứu lên trang Facebook cá nhân và ghi nội dung như trên. Tuy nhiên, thực tế đây chỉ là vụ xô xát do mâu thuẫn cá nhân.

Liên quan sự việc trên, UBND huyện Nam Sách đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Tr. về tội thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc trên mạng xã hội Facebook, xúc phạm đến uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Ngoài ra, nam thanh niên này còn bị cơ quan chức năng tịch thu chiếc điện thoại iPhone 5s là phương tiện dùng để đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

 

GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Google tiếp tục ‘thắt lưng buộc bụng’, đóng cửa mảng dịch vụ gaming

Google thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, dự án tham vọng gần đây nhất của công ty, để cắt giảm chi phí.

Australia đề xuất sửa đổi luật bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Tư pháp Australia cho biết, chính phủ nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trong năm nay, trong đó đề ra hình phạt cứng rắn hơn đối với các vi phạm gây rò rỉ thông tin

Apple khó đáp ứng đủ nhu cầu iPhone 14 tại Việt Nam tuần đầu tiên

Dù nhu cầu thị trường rất cao, song các nhà bán lẻ dự báo Apple khó cung cấp đủ nguồn hàng iPhone 14 cho khách tại Việt Nam ở đợt mở bán đầu tiên.

Đang cập nhật dữ liệu !