Nắng nóng kỷ lục, dân Trung Quốc đổ xô đặt đồ ăn qua mạng: Đỉnh điểm 30 triệu đơn hàng/ngày

ictnews Thời tiết nắng nóng đỉnh điểm khiến số đơn hàng đặt đồ ăn qua mạng tăng vọt do mọi người chọn ở trong nhà thay vì phải ra ngoài trời.

Ảnh minh họa

Meituan Dianping, nền tảng giao đồ ăn trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, chứng kiến đơn hàng trong ngày vượt mốc 30 triệu lần đầu tiên trong cuối tuần qua. Hiện tượng này là do thời tiết nắng nóng tại nhiều khu vực. Hơn chục thành phố, bao gồm Bắc Kinh, Trùng Khánh và Hồ Bắc, Sơn Đông đều ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục.

Cả Meituan và Ele.me – hai nền tảng giao đồ ăn trực tuyến lớn – đều bị gián đoạn dịch vụ tạm thời vào thứ 7 (27/7) một phần vì quá tải đơn hàng. Mọi người đặt đủ thứ, từ kem, dưa hấu mát lạnh đến bia, thịt xiên nướng vì không muốn ra khỏi nhà.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Analyss, năm 2018, Meituan xử lý lượng đơn hàng trị giá khoảng 445 tỷ Nhân dân tệ. Gã khổng lồ này nổi tiếng với đội quân hàng trăm ngàn nhân viên giao hàng, phục vụ cho hơn 5,8 triệu tiểu thương trên nền tảng.

Kết quả kinh doanh quý đầu năm 2019 của Meituan cho thấy tăng trưởng 38,6% về giá trị giao dịch, đạt 75,6 tỷ Nhân dân tệ, lợi nhuận gộp tăng gần 1,9 lần đạt 1,5 tỷ nhân dân tệ so với cùng kỳ 2018.

Trung Quốc hiện có hơn 406 triệu người dùng dịch vụ giao đồ ăn qua mạng khi tầng lớp dân số trẻ lựa chọn phong cách sống tiện lợi hơn nhờ vào thanh toán di động và liên kết giữa dịch vụ trực tuyến – ngoại tuyến.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !