Nạp game FIFA 19, 4 đứa trẻ đã rút hết tài khoản ngân hàng của bố mẹ

Nhà phát hành game đã trả lại tiền do bọn trẻ giao dịch nhưng nhiều người cho rằng hình thức mua bán thẻ cầu thủ trong game FIFA 19 giống như một canh bạc.

Đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh hệ thống loot boxes trong các game những năm gần đây. Về cơ bản, loot boxes là một hình thức giao dịch trong trò chơi mà người chơi không biết trước được nội dung hay vật phẩm mình mua sẽ như thế nào (nhiều ý kiến cho rằng mua đồ qua hình thức loot boxes giống như tham gia một canh bạc).

Nạp game FIFA 19, 4 đứa trẻ đã rút hết tài khoản ngân hàng của bố mẹ - Ảnh 1.

Messi là cầu thủ được đánh giá cao nhất trong trò chơi FIFA 19

Như vậy, giao dịch loot boxes được xem là một cơ hội để người chơi sở hữu một món đồ tốt trong game với chi phí thấp hơn mua trực tiếp. Tuy nhiên, thông thường với hình thức loot boxes, người chơi phải chi khá nhiều tiền trước khi họ đạt được mục đích. Do phản ứng dữ dội từ cộng đồng người dùng, một số công ty thậm chí phải tuyên bố loot boxes sẽ không xuất hiện trong hệ thống của họ, ví dụ như Square Enix với Marvel's Avengers sắp tới.

Tuy nhiên, các nhà phát triển khác, như EA, đã tiếp tục đưa cơ chế này vào các tựa game phổ biến rộng rãi như FIFA 19. Chế độ Ultimate Team trong trò chơi bao gồm tùy chọn mua thẻ, cung cấp cho người mua những cầu thủ ngẫu nhiên với cách xếp hạng như đồng, bạc, vàng. Và người chơi chỉ có thể biết được mình mua được cầu thủ hạng gì khi mở thẻ vừa mua xong.

Nạp game FIFA 19, 4 đứa trẻ đã rút hết tài khoản ngân hàng của bố mẹ - Ảnh 2.

Hóa đơn giao dịch của bọn trẻ

Theo BBC, mới đây có 4 đứa trẻ dường như đã thực hiện bước giao dịch này (người ta nghi ngờ chúng đã giao dịch cả trăm lần). Chúng quan sát cách cha mình mua hàng trong trò chơi, sau đó bọn trẻ tiếp tục sử dụng tài khoản ngân hàng để chi 550 bảng (gần 690 USD) và "thổi bay" tài khoản ngân hàng cha mẹ của mình.

Thomas Carter, cha của những đứa trẻ, đã mua cho chúng một gói 8 bảng (gần 10 USD) cho trò chơi FIFA 19 trên thiết bị chơi game Nintendo Switch. Tuy nhiên, anh không nhận ra rằng chúng đã quan sát quá trình mua hàng đã diễn ra như thế nào. Cùng với việc thiếu các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như không sử dụng số PIN duy nhất và biên lai gửi qua email đến hộp thư cũ, bọn trẻ đã truy cập được vào tài khoản ngân hàng của cha mẹ mà họ không hề hay biết.

Tất cả 4 đứa trẻ đều dưới 10 tuổi và đều theo đuổi Lionel Messi, cầu thủ được đánh giá cao nhất trong trò chơi và dĩ nhiên chúng không muốn dừng lại khi chưa mở được thẻ có cầu thủ này. Vì lẽ đó, bọn trẻ đã thực hiện hàng loạt giao dịch trong 3 tuần liền để đạt được mục đích của mình. Hóa ra, ngay cả sau khi chi tổng cộng 550 bảng, bọn trẻ vẫn chưa mở được thẻ Lionel Messi.

Ông Carter và vợ đã không nhận ra điều gì đã xảy ra cho đến khi thẻ của họ bị từ chối do tài khoản ngân hàng của họ trống rỗng. Máy chơi game ngay lập tức bị tịch thu và Nintendo đã liên lạc; công ty game đã đồng ý hoàn trả tất cả các giao dịch, xóa những cầu thủ đã được mua trong các giao dịch này. Ông Carter vẫn bày tỏ quan ngại về các hệ thống loot boxes và nói rằng: "Bạn phải trả gần 50 USD cho trò chơi, bản thân nó đã tiêu tốn rất nhiều tiền, nhưng sau đó, cách duy nhất để có được một đội tuyệt vời chủ yếu là bằng cờ bạc".

EA có các hướng dẫn rất rõ ràng để cha mẹ kiểm soát việc mua hàng trong trò chơi được thực hiện thông qua tài khoản của con cái họ, và không có nghi ngờ gì trong trường hợp này, người cha đã có lỗi vì không thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên, cuộc tranh luận rộng hơn về ý nghĩa của loot boxes khi nhiều người cho rằng đây là một hình thức đánh bạc và việc nó làm ảnh hưởng đến trẻ em khiến nhiều người tỏ ra bất bình.

Tham khảo: Neowin

 

Intel khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022

Thấu hiểu những khó khăn của Esport Việt Nam đã phải trải qua sau đại dịch Covid-19, Intel và các đối tác công nghệ đã khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022, góp phần tăng nhiệt thị trường eSport sau đại dịch.

Mất thành quả chơi game hơn một năm do dịch vụ đóng cửa

Một người dùng Google Stadia "cầu cứu" nhà phát hành game do đứng trước nguy cơ mất gần 6.000 tiếng chơi khi dịch vụ này bị khai tử.

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Lý do nhà phát hành đầu tư cho tựa game tốn kém nhất lịch sử

Với 160 triệu bản được bán ra, GTA V giúp nhà phát hành thu về lợi nhuận lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Thành công này giúp phần tiếp theo được cấp ngân sách lịch sử hơn 2 tỷ USD.

Pokemon Go mang về 4,5 tỷ USD trong 6 năm

Dù không còn 'hot' như thời gian đầu, game tương tác Pokemon Go vẫn đủ sức mang về hàng tỷ USD cho công ty phát triển.

VTC “bắt tay” Microsoft phát hành game Đế chế và phát triển công nghệ mới cho game Việt

Microsoft sẽ hỗ trợ VTC xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo startup công nghệ và game Việt Nam, để nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới cho thị trường game.

Vụ rò rỉ lớn nhất lịch sử ngành game

Hơn 90 video lấy từ 'GTA VI' được lan truyền chóng mặt trên Internet, cho thấy những hình ảnh đầu tiên của tựa game được nhiều người chờ đợi trong gần 10 năm.

Chơi game có lợi hay hại

Trong nhiều thập kỷ, các nhà lập pháp và các phụ huynh luôn nghĩ rằng chơi điện tử có hại cho sức khỏe và khuyến khích hành vi bạo lực.

Những tựa game huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của game thủ Việt, nhìn thôi mà ký ức ùa về

Ngày trước khi chưa có game trực tuyến nhiều như bây giờ thì đây là những trò chơi gắn liền với tuổi thơ biết bao người.

Giải eSport Đột kích quốc tế chính thức khởi tranh tại Việt Nam sau 5 năm vắng bóng

CFS Summer Championship 2022 vừa chính thức khởi tranh vào chiều ngày 12/8. Đây là giải đấu Đột kích có quy mô quốc tế được tổ chức tại Việt Nam sau 5 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !