Nếu Apple làm điều này, Facebook Messenger có thể sẽ không gọi điện video được trên iOS 13?

ictnews Apple đang áp đặt các hạn chế mới với các ứng dụng nhắn tin trên iOS. Điều này có thể buộc Facebook và các công ty khác phải thiết kế lại ứng dụng thì mới có thể thực hiện cuộc gọi thoại qua Internet.

Apple đang áp đặt các hạn chế mới với các ứng dụng nhắn tin trên iOS

Apple đang áp đặt các hạn chế mới với các ứng dụng nhắn tin trên iOS. Điều này có thể buộc Facebook và các công ty khác phải thiết kế lại ứng dụng thì mới có thể thực hiện cuộc gọi thoại qua Internet.

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại California đang điều chỉnh hệ điều hành di động iOS của mình để ngăn các ứng dụng chạy tính năng gọi điện thoại VoIP trong nền, khi nó không thực sự được sử dụng, Theo trang The Information trích dẫn nhiều nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, hiện tại, ứng dụng chat Messenger và WhatsApp của Facebook đang chạy tính năng này, ngay cả khi không sử dụng, để tăng tốc kết nối cuộc gọi điện thoại.

Tính năng sắp bị cấm cũng có thể cho phép Facebook và các công ty khác thu thập dữ liệu. Được biết, Apple sẽ áp dụng các hạn chế mới khi hệ điều hành di động mới nhất của họ, iOS 13, ra mắt vào mùa thu này.

“iOS phiên bản mới sẽ không có  nhiều thay đổi, nhưng chúng tôi đang thảo luận với Apple về cách giải quyết tốt nhất”, một phát ngôn viên của Facebook nói. “Để rõ ràng, chúng tôi đang sử dụng API VoIP PushKit để mang lại trải nghiệm nhắn tin riêng tư, đẳng cấp thế giới, không nhằm mục đích thu thập dữ liệu".

Đại diện Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Theo Fox Business, Facebook và các nhà phát triển ứng dụng nhắn tin khác sẽ phải thiết kế lại ứng dụng của họ để tuân thủ các nguyên tắc của Apple. WhatsApp sử dụng VoIP một phần để tạo điều kiện mã hóa đầu cuối của nó.

Lần đầu tiên, Apple công bố những hạn chế mới tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6. Những thay đổi diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh giữa các ứng dụng nhắn tin của các công ty.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !