Nếu bị Mỹ đưa và danh sách đen, đây là điều Xiaomi sẽ làm

ictnews Hiện tại, mới chỉ có Huawei nằm trong danh sách đen của Mỹ. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu Xiaomi cũng bị đưa vào danh sách đó? Sau đây là những gì công ty sẽ làm.

Xiaomi nói đã có "kế hoạch B" nếu bị Mỹ đưa vào danh sách đen

Hiện tại, mới chỉ có Huawei nằm trong danh sách đen của Mỹ. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu Xiaomi cũng bị đưa vào danh sách đó? Sau đây là những gì công ty sẽ làm.

Trong một cuộc phỏng vấn, người quản lý sản phẩm Xiaomi Abi Go đã nói về một số chủ đề thú vị, bao gồm cả tình huống bị Mỹ cấm vận.

Về phần mình, Xiaomi đã sẵn sàng cho lệnh cấm có thể xảy ra của chính phủ Mỹ. Giám đốc điều hành công ty cho biết, một phần doanh thu của công ty đã được dùng vào việc thúc đẩy các công ty sản xuất và bán dẫn nhằm tạo ra một chuỗi cung ứng có thể sản xuất điện thoại thông minh mà không cần sự trợ giúp của các công ty Mỹ.

“Chúng tôi hiện đang đánh giá tình hình. Nhưng hiện tại vẫn chưa có hiệu ứng lây lan. Trên thực tế, chúng tôi đang hợp tác với nhau và cùng với các công ty Mỹ, như Qualcomm, trong các bộ chipset của chúng tôi, hoặc hợp tác với Google, trong các sản phẩm của chúng tôi về hệ sinh thái IoT (Internet of Things)”.

“Trong mọi trường hợp, nếu tương lai có điều gì đó xảy ra, chúng tôi sẽ có kế hoạch B. Chúng tôi đang đầu tư rất nhiều vào một số nhà sản xuất chất bán dẫn ở Trung Quốc. Nhưng chúng tôi tin rằng chiến lược kinh doanh của chúng tôi không bị điều chỉnh, can thiệp bởi các quyết định của các chính trị gia. Cho đến nay chúng tôi vẫn chọn tích hợp các thành phần tốt nhất trong các sản phẩm của mình. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai”.

“Chúng tôi tin rằng điều thực sự quan trọng là chúng tôi luôn nỗ lực hết mình mà không quan tâm đến những gì đối thủ làm. Chúng tôi tin việc cạnh tranh là tích cực vì điều đó buộc chúng tôi phải cố gắng hết sức. Chiến lược của chúng tôi là làm những gì chúng tôi nghĩ mình nên làm và luôn làm hết sức mình”.

Thế còn về phần mềm thì sao? Liệu Xiaomi có thể dựa vào Harmony OS của Huawei? Trong trường hợp đó, Google nên cẩn thận, bởi vì Google có thể mất sự thống trị của mình trên thị trường hệ điều hành di động. Tất nhiên, khả năng đó có vẻ chưa thể xảy ra ngay lập tức, nếu nó thực sự xảy ra. Bởi như đã nói, nếu Huawei và Xiaomi dựa vào Harmony OS, họ sẽ còn có rất nhiều việc phải làm ở phía trước, nhằm thuyết phục người dùng toàn cầu sử dụng smartphone cài hệ điều hành của họ, mà không có các dịch vụ Google.

Có vẻ như Xiaomi không còn lo sợ nếu điều tồi tệ nhất xảy ra!

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !